Yên Thành mới di dời 88/4.000 cột điện khỏi lòng đường nông thôn mới

(Baonghean.vn) - UBND huyện Yên Thành  có chủ trương hỗ trợ di dời gần 4.000 cột điện nằm trên lòng lề đường NTM, nhưng sau gần 1 năm huyện mới di dời được  88 cột điện khỏi lòng đường.

Một cái trun điện án ngữ ngay giữa lòng đường của xóm , xã Văn Thành (Yên Thành). Ảnh Xuân Hoàng
Yên Thành có gần 4.000 trụ cột điện án ngữ trên lòng lề đường tương tự như thế này. Ảnh: Xuân Hoàng

Sau khi các địa phương vận động người dân hiến đất mở rộng lòng đường theo tiêu chí NTM, trên địa bàn huyện Yên Thành đang có gần 4.000 cột điện nằm trên lòng, lề đường làm mất mỹ quan, mất an toàn giao thông, nhiều năm chưa được xử lý. 

Tại kỳ họp HĐND huyện tháng 7/2016, Yên Thành đã thống nhất hỗ trợ kinh phí 100.000 đồng/cột để di dời những chiếc cột điện trên lòng, lề đường đến vị trí khác.

Tuy nhiên, Phòng Công thương huyện cho biết, sau gần 1 năm, các địa phương mới thực hiện di dời được 88 trụ cột điện khỏi lòng lề đường, chiếm tỷ lệ rất ít trong tổng số gần 4.000 cột điện cần phải di dời.

Nguyên nhân, nhiều địa phương lo ngại sau khi tháo dỡ, nhiều cột điện sẽ bị hư hỏng nên kinh phí cao, trong khi chưa có sự phối hợp tích cực của ngành điện lực.

Ông Phan Thanh Cao - Trưởng phòng Công thương huyện Yên Thành cho rằng: Phần lớn các xã trong huyện đã bàn giao hệ thống điện lưới Quốc gia cho ngành điện quản lý từ năm 2014 về trước, do vậy ngành điện phải có trách nhiệm chính trong việc di dời những cái cột điện nằm trên lòng lề đường đến vị trí an toàn. Tuy nhiên, sau nhiều lần đề nghị, ngành điện lực Yên Thành vẫn chưa thực hiện./.

Xuân Hoàng

tin mới

Giá vàng giảm, người dân Nghệ An tăng mua

Giá vàng giảm, người dân Nghệ An tăng mua

(Baonghean.vn) - Tuần qua, giá vàng giảm mạnh, người dân tranh thủ mua vàng đầu tư, tích trữ. Theo ghi nhận, thị trường vàng Nghệ An sôi động ở chiều mua, lượng vàng bán ra ở các tiệm vàng tăng khoảng 20%...

Kiểm tra tín hiệu giám sát hành trình VMS trên tàu cá

Xử lý nghiêm vi phạm quy định về giám sát hành trình VMS tàu cá

(Baonghean.vn) - Chiều 23/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành ven biển triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung phát hiện, điều tra, xác minh thông tin xử lý vi phạm quy định về giám sát tàu cá VMS.

Ngày hội hái mận là hoạt động văn hoá đậm đà bản sắc tại cổng trời Mường Lống. Ảnh: CSCC

Hấp dẫn mùa mận tam hoa nơi 'cổng trời' xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Lên "cổng trời" Mường Lống, du khách không những được tận hưởng khí hậu trong lành, mát mẻ được ví như là Sa Pa của xứ Nghệ, mà còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức vị ngọt mát của mận tam hoa - một đặc sản riêng có của huyện Kỳ Sơn.

Khoan giếng

Chuyện về làng khoan giếng ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Từ lâu xóm Nhân Tiến, xã Tiến Thành (huyện Yên Thành) được nhiều người nhắc đến với tên “làng khoan giếng”, “làng đi soi nước ngầm” bởi đây là nghề đã gắn bó với nhiều gia đình ở xã miền núi này nhiều năm qua.

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

(Baonghean.vn) - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế Asean vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Asean trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

(Baonghean.vn) - Họ - những chàng trai sinh ra từ đá núi, lớn lên trong khốn khó của dân bản, của đồng bào Thái, Mông vùng rẻo cao Kỳ Sơn. Từng bước, từng bước một, họ đang ngày đêm gắng sức mình tạo dựng tương lai cho bản thân và bản làng nơi họ sinh ra và lớn lên bằng những sinh kế mới…

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

(Baonghean.vn) - So với cách đây 1 tháng, giá hành lá tăng mạnh, từ 6.000 đồng lên 11.000 - 12.000 đồng/kg. Nông dân vùng bãi ngang Quỳnh Lưu phấn khởi vì hành được mùa, được giá lại dễ tiêu thụ…

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, các khu vực tỉnh Nghệ An ngày 22/5 trời nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Cảnh báo có lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất ở Kỳ Sơn, Tương Dương do mưa cục bộ.

Sản xuất tại Nhà máy may An Hưng (Yên Thành). Ảnh: Thu Huyền

Thấy gì qua xếp hạng PCI?

(Baonghean.vn) - Bảng xếp hạng Chỉ số Cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023 vừa được công bố cho thấy các hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục có bước tiến. 

Kiểm tra tôm

Người nuôi tôm tại Nghệ An thận trọng thả lứa mới

(Baonghean.vn) - Sau hơn 1 tháng kể từ thời điểm xuất hiện hiện tượng tôm chết hàng loạt, hiện nay, người nuôi tôm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu rục rịch thả lứa tôm mới. Lần này, quy trình nuôi được siết chặt hơn để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra.