Yên Thành phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019

(Baonghean.vn) - Sáng 18/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến các báo cáo và duyệt Đại hội Đảng bộ huyện Yên Thành lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Cùng tham dự có các đồng chí: Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Yên Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Trong đó nổi bật về tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 13,65%. Cơ cấu chuyển dịch tích cực, giảm tỷ trọng nông nghiệp xuống 44,07%; tăng công nghiệp - xây dựng lên 20,5%; dịch vụ là 35,83%. Có 32/42 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trần Hồng Châu chủ trì hội nghị
Đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu định hướng cho Yên Thành cần đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp , nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất

Chương trình xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, có 7 xã về đích và tính đến hết năm 2015 sẽ có 13 - 14 xã về đích. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều bước chuyển quan trọng, nhất là tỷ lệ xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt 72,7%; tỷ lệ xóa đói, giảm nghèo xuống còn 5,5%. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chủ trì cuộc làm việc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đề nghị huyện cần điều chỉnh một số chỉ tiêu để đảm bảo sự phát triển cao hơn trong nhiệm kỳ tới.

Bên cạnh đó, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số ngành cũng nêu một số băn khoăn như: dù huyện đã có những mô hình nông nghiệp hiệu quả nhưng việc ứng dụng KHCN vào sản xuất chưa mạnh mẽ, chưa tạo giá trị cao trong sản xuất; thu nhập bình quân đầu người mới chỉ đạt 26 triệu đồng/năm. Hiện tượng học sinh bỏ học sớm để kiếm việc làm, sinh viên thất nghiệp, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao; nguy cơ tiềm ẩn về mất an ninh trật tự.... đang là những rào cản cho sự phát triển của quê lúa...

Đồng chí Nguyễn Hữu Lâm tặng hoa chức mừng thầy, cô giáo nhà trường
Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị huyện Yên Thành cần đưa một số chỉ tiêu cụ thể về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vào báo cáo chính trị.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy nhấn mạnh cần chăm lo và quan tâm đến công tác bảo vệ chính trị nội bộ.
Bí thư Huyện ủy Yên Thành Hoàng Nghĩa Hiếu chia sẻ một số kinh nghiệm hoạt động dân vận trong việc giải quyết một số vấn đề phát sinh từ cơ sở
Bí thư Huyện ủy Yên Thành Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp thu ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành để chỉnh sửa, bổ sung báo cáo chính trị.

Phát biểu kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc lưu ý huyện Yên Thành một số nội dung cần tập trung trước đại hội. Đó là quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng; giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, nổi cộm; công tác đảm bảo an ninh trật tự; phát động phong trào thi đua yêu nước hướng về đại hội... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Mục tiêu phát triển của Yên Thành nhiệm kỳ 2015 - 2020 phấn đấu trở thành huyện khá và huyện nông thôn mới. 

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc kết luận tại phiên làm việc
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc kết luận tại cuộc họp.

Yên Thành là huyện nông nghiệp, vì vậy cần hướng tới phát triển nền nông nghiệp bền vững. Muốn làm được cần tập trung tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa và ứng dụng công nghệ cao. Tập trung thu hút đầu tư, lựa chọn các dự án tránh ô nhiễm môi trường, đảm bảo an ninh trật tự xã hội. Tăng cường đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, xuất khẩu lao động, cải thiện và nâng cao thu nhập của nhân dân. Tập trung phát triển du lịch - thương mại, coi đây là bước đột phá trong nhiệm kỳ tới. Phát triển đô thị, thị trấn, thị tứ; nhân rộng và phát triển các mô hình kinh tế, làng nghề, làng có nghề...tạo động lực để huyện phát triển nhanh hơn. Huyện cần đẩy mạnh xây dựng NTM với 3 cốt lõi, gồm cơ sở hạ tầng, tăng thu nhập của người dân và phát triển văn hóa. Đảm bảo quốc phòng - an ninh, phòng chống các tệ nạn xã hội. Chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng khối đoàn kết cộng sự cao, nâng cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, phát triển đảng ở những khó khăn, đặc thù....

Mai Hoa

Tin mới

ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.