Yên Thành, vẫn ngập trong nước lụt.

(Baonghean.vn) Mặc dù trong 2 ngày qua ( 7- 8/9) không còn mưa to, nhưng do ách tắc dòng chảy của hệ thống  thuỷ lợi, nên nước lụt ở Yên Thành rút chậm và vì vậy, hiện nay một xã  vẫn chìm ngập trong nước.

Trước tình hình đó, các cấp, ngành chức năng đã tăng cường lực lượng để kịp thời ứng cứu, điều động máy móc các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia xử lý sạt lở, khơi thông dòng chảy, nhằm nước rút nhanh nhất.

Yên Thành, vẫn ngập trong nước lụt. ảnh 1

                  Bèo tây đã được xử lý, để làm thông dòng chảy tiêu úng nước lụt.

Yên Thành, vẫn ngập trong nước lụt. ảnh 2

                           Người dân sửa chữa lại hệ thống mương thoát nước.

Yên Thành, vẫn ngập trong nước lụt. ảnh 3

      Do nước lên cao, nên gia súc của người dân tạm nuôi trên… đường giao thông.

Theo thống kê của huyện Yên Thành, đợt mưa lụt trong những ngày qua, trên địa bàn huyện, có 4.854 ha lúa, gần 258 ha ngô, rau màu bị chìm ngập trong nước. Xã Mỹ Thành có khoảng 17 ha lúa bị mất trắng. Đặc biệt xã Long Thành, do mực nước lên cao, nên hầu như toàn bộ nhà dân, diện tích lúa, hoa màu của bà con bị nhấn chìm trong nước.; nhiều công trình thủy lợi, giao thông, điện ở huyện bị hư hỏng nặng… 

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.