Yên Thành, vẫn ngập trong nước lụt.

(Baonghean.vn) Mặc dù trong 2 ngày qua ( 7- 8/9) không còn mưa to, nhưng do ách tắc dòng chảy của hệ thống  thuỷ lợi, nên nước lụt ở Yên Thành rút chậm và vì vậy, hiện nay một xã  vẫn chìm ngập trong nước.

Trước tình hình đó, các cấp, ngành chức năng đã tăng cường lực lượng để kịp thời ứng cứu, điều động máy móc các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia xử lý sạt lở, khơi thông dòng chảy, nhằm nước rút nhanh nhất.

Yên Thành, vẫn ngập trong nước lụt. ảnh 1

                  Bèo tây đã được xử lý, để làm thông dòng chảy tiêu úng nước lụt.

Yên Thành, vẫn ngập trong nước lụt. ảnh 2

                           Người dân sửa chữa lại hệ thống mương thoát nước.

Yên Thành, vẫn ngập trong nước lụt. ảnh 3

      Do nước lên cao, nên gia súc của người dân tạm nuôi trên… đường giao thông.

Theo thống kê của huyện Yên Thành, đợt mưa lụt trong những ngày qua, trên địa bàn huyện, có 4.854 ha lúa, gần 258 ha ngô, rau màu bị chìm ngập trong nước. Xã Mỹ Thành có khoảng 17 ha lúa bị mất trắng. Đặc biệt xã Long Thành, do mực nước lên cao, nên hầu như toàn bộ nhà dân, diện tích lúa, hoa màu của bà con bị nhấn chìm trong nước.; nhiều công trình thủy lợi, giao thông, điện ở huyện bị hư hỏng nặng… 

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.