Yêu cầu báo cáo Thủ tướng vụ việc ở Bệnh viện Hoài Đức

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc trước ngày 20/8.

Trước thông tin báo chí nêu về việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) gây bức xúc trong dư luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội và Công an Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc nêu trên, trước ngày 20/8/2013.

Sáng 16/8, Sở Y tế Hà Nội cùng đại diện phòng ban liên quan đã tiến hành trao Giấy khen chị Hoàng Thị Nguyệt, Phan Thị Nam Đông và Vương Thị Định. Đây là những người đã đứng tên trong lá đơn kiện đến các cơ quan chức năng phanh phui những sai phạm tày trời liên quan đến việc ‘nhân bản’ kết quả xét nghiệm.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Yên cho rằng hành động của những người trên là rất đáng hoan nghênh. Đó cũng sẽ là động lực để nhiều người hơn nữa dũng cảm đấu tranh với cái sai.

Vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức gây bức xúc dư luận (Ảnh Tuổi trẻ)

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan công an đã khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức”. Công an Thành phố bước đầu xác định từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013, khoa Xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Hoài Đức đã cấp phát hơn 2.000 phiếu xét nghiệm cho bệnh nhân, trong đó có 1.149 phiếu xét nghiệm huyết học trùng nhau.

UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản chỉ đạo thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy về xử lý vi phạm tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức.

UBND Thành phố giao Công an Hà Nội chủ động, khẩn trương, sớm có kết luận điều tra vụ án đảm bảo khách quan, nghiêm minh đối với từng đối tượng, từng tập thể và cá nhân có sai phạm. Tổ chức, cá nhân nào có liên quan đến những sai phạm phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công an Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Huyện ủy, UBND huyện Hoài Đức và các đơn vị liên quan có biện pháp bảo vệ những người tố cáo không bị trù dập, trả thù./.

Theo vov.vn - L.T

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).