100 doanh nghiệp Tây Nguyên tìm kiếm thông tin du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 26/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị giới thiệu du lịch Nghệ An. Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động của chương trình khảo sát và giới thiệu du lịch Nghệ An tại các tỉnh Tây Nguyên.

Tham gia Hội nghị, về phía tỉnh Nghệ An, có ông Dương Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Sở Du lịch, các doanh nghiệp trong chi hội lữ hành, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Về phía các tỉnh Tây Nguyên, có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch, hiệp hội du lịch các tỉnh Tây Nguyên và hơn 100 doanh nghiệp du lịch ở khu vực Tây Nguyên. 

Các doanh nghiệp du lịch tỉnh Nghệ An và doanh nghiệp du lịch tại Tây Nguyên giao dịch gặp gỡ ký kết các hợp đồng về du lịch. Ảnh: Vương Bằng
Các doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và Tây Nguyên ký kết các hợp đồng về du lịch. Ảnh: Vương Bằng

Trong khuôn khổ hội nghị ngoài việc giới thiệu các tour tuyến, điểm du lịch, dịch vụ, các dự án đầu tư du lịch, Sở Du lịch còn tổ chức giao dịch hình thức B2B (giao dịch thương mại điện tử) để các doanh nghiệp du lịch Nghệ An gặp gỡ, giới thiệu, trao đổi thông tin với doanh nghiệp các tỉnh Tây Nguyên.

Các doanh nghiệp tìm hiểu thông tin tại không gian trưng bày giới thiệu về du lịch Nghệ An bên hành lang Hội nghị. Ảnh: Vương Bằng
Các doanh nghiệp tìm hiểu thông tin tại không gian trưng bày giới thiệu về du lịch Nghệ An. Ảnh: Vương Bằng

Bên lề Hội nghị, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch còn bố trí không gian trưng bày giới thiệu tiềm năng sản phẩm du lịch của Nghệ An như: hải sản biển Cửa Lò, sản phẩm JICA, các sản phẩm đặc trưng xứ Nghệ.

Thông qua chương trình giao lưu đàm phán bên lề hội nghị, các doanh nghiệp Nghệ An ký kết hợp tác và trực tiếp đàm phán giá cả các tour; kế hoạch xây dựng các tour gắn với đường bay chào bán trong thời gian tới.

Sau khi hội nghị kết thúc đã có hơn 10 hợp đồng về landtour, dịch vụ phòng nghỉ được ký kết.  

         Vương Bằng

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.