120 đối tượng chính sách Nghi Lộc được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Sáng 15/7, Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc phối hợp với xã Nghi Tiến tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Chương trình do 33 tình nguyện viên là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh xã Nghi Tiến và Bệnh viện đa khoa huyện thực hiện. Tại đây, 120 đối tượng là thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, hộ nghèo đã được các bác sỹ trẻ của Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc khám, cấp thuốc các bệnh về nội khoa như: cơ, xương, khớp, tuần hoàn não, dạ dày, đại tràng.

Tình nguyện viên đón tiếp và hướng dẫn đối tượng chính sách đến phòng khám bệnh. Ảnh: Nhật Tuấn.
Tình nguyện viên đón tiếp và hướng dẫn đối tượng chính sách đến phòng khám bệnh. Ảnh: Nhật Tuấn.

Sau khi khám tổng quát, có trên 30 trường hợp được bác sỹ tư vấn khám, điều trị tại bệnh viện tuyến huyện các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, mộng mắt và một số bệnh khác như cao huyết áp, tiểu đường. Tổng trị giá tiền khám, siêu âm tổng quát và thuốc cấp miễn phí là 28 triệu đồng.

120 thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Nhật Tuấn.
120 thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Nhật Tuấn

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí của tuổi trẻ xã Nghi Tiến và Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhằm xoa dịu nỗi đau thương mất mát của những người đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc./.

                                                                             Nhật Tuấn

Tin mới

Đêm nhạc để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người yêu nhạc Trịnh. Ảnh: Cao Đông

Da diết đêm nhạc nhớ Trịnh

(Baonghean.vn) - Tròn 22 năm người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời bỏ “kiếp rong chơi” trần thế - cái triết lý thân phận mà có lẽ chỉ riêng ông mới biểu đạt như vậy, là cũng chừng ấy thời gian giới mộ điệu chưa một ngày lãng quên ông, bằng việc hát lên những giai điệu đắm say, nồng nàn...
Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.