14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu do UBND tỉnh tổ chức sáng 29/11, đã có 14 đơn vị là HTX, doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh ký kết hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ hợp tác về sản xuất, kinh doanh.
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam; đại diện Liên minh HTX các tỉnh Bắc Trung bộ, tỉnh Quảng Ninh và TP. Hà Nội, Hải Phòng.
Lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An hiện có trên 500 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và 153 làng nghề tiểu thủ công nghiệp, hàng hóa sản xuất đa dạng, mang đặc trưng riêng của từng vùng miền. Năm 2018 - năm đầu tiên thực hiện chương trình xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm tại các thành phố như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, đã có 42 biên bản ghi nhớ giữa các bên tham gia chương trình ký kết giao thương, hàng hóa nông sản của tỉnh.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng

Hội nghị kết nối cung cầu là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu. Hội nghị sẽ tập trung vào công tác thúc đẩy, gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho các HTX, doanh nghiệp, làng nghề của Nghệ An và các tỉnh, TP trong cả nước gặp gỡ, ký kết, cung cấp, tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh; Đồng thời tìm hiểu thêm về sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh, về các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh qua Hội chợ Xanh năm 2018.

Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, kinh tế tập thể, HTX đóng góp một phần quan trọng... trong thời gian tới, tỉnh sẽ tạo điều kiện Liên minh HTX tỉnh tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu cho các sản phẩm của các HTX, làng nghề, doanh nghiệp tỉnh Nghệ An có quy mô lớn hơn, thường xuyên hơn để nâng cao giá trị thương mại của sản phẩm nông sản.
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội chợ nông nghiệp CNC nông nghiệp an toàn các tỉnh miền Trung và các sản phẩm xanh khu vực HTX, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018. Ảnh: Xuân Hoàng

Đồng chí Đinh Viết Hồng yêu cầu: Các sở, ngành thời gian tới tích cực phối hợp cùng Liên minh HTX tỉnh lựa chọn và mời các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp…tại các địa phương trong và ngoài tỉnh cùng tham gia hoạt động xúc tiến thương mại hàng năm. Bản thân các HTX, làng nghề, doanh nghiệp của tỉnh phải tích cực chú trọng đổi mới mẫu mã sản phẩm, nâng cao chất lượng, tính tiện ích trong sử dụng, thực hiện xây dựng các tiêu chuẩn sản phẩm theo quy định để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước và khu vực.

Tại hội nghị có 14 HTX, làng nghề, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ký kết hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ về hợp tác trao đổi sản xuất, kinh doanh.