18 tòa nhà bị chôn vùi trong lở đất ở Trung Quốc

Một trận lở đất hôm nay làm sụp đổ nhiều công trình và chôn vùi 18 tòa nhà tại một khu công nghiệp ở thành phố Thâm Quyến, phía Nam Trung Quốc. Ít nhất 41 người hiện chưa rõ tung tích.

18-toa-nha-bi-chon-vui-trong-lo-dat-o-trung-quoc

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người sống sót giữa các tòa nhà bị sụp đổ sau vụ lở đất xảy ra hôm nay ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: AP

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h40. 7 người đã được giải cứu sau khi lở đất chôn vùi 18 tòa nhà và phủ kín đất đá trên một khu vực rộng gần 20.000 m2, AP dẫn thông báo được đăng tải trên mạng của phòng cứu hỏa Cục An ninh Công cộng Trung Quốc.

Theo thông tin từ kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, có một khu dân cư nằm ngay sát khu công nghiệp Liuxi thuộc quận mới Guangming kể trên. Trong các tòa nhà bị chôn vùi có hai ký túc xá là nơi ở của các công nhân.

Đội cứu hỏa Thâm Quyến cho hay họ phát hiện thêm 8 người nữa bị mắc kẹt và đang tiến hành giải cứu.

Theo ông Ren Jiguang, phó chánh văn phòng công an Thâm Quyến, hầu hết người dân đã được di dời tới nơi an toàn trước khi vụ việc xảy ra. Đang có khoảng 600 nhân viên cứu hộ làm việc tại hiện trường.

Tờ Beijing Youth Daily dẫn lời một người dân địa phương cho biết, lượng đất đá trút xuống khu vực kể trên được chất chồng lên trong quá trình xây dựng suốt hai năm qua, tạo thành một ụ đất cao tới 100 m.

Theo Vietnam+

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.