2.000 lao động làm việc trong các trang trại ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Tạo việc làm cho 2.000 lao động tại các trang trại, là mục tiêu của Đề án: “Đổi mới phát triển kinh tế trang trại, gia trại giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo” của huyện Tân Kỳ.

Trang trại bò thịt giống ngoại của Công ty TNHH Kiều Phương với quy mô 1 nghìn con, hiện đã có gần 500 con
Trang trại bò thịt giống ngoại trên địa bàn xã Nghĩa Dũng với quy mô 1 nghìn con, hiện đã có gần 500 con, tạo việc làm cho 8 lao động. Ảnh: Xuân Hoàng

Với mục tiêu khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, đưa kinh tế tăng trưởng theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo, huyện Tân Kỳ sẽ lấy kinh tế trang trại làm khâu đột phá. Từ đó, huyện sẽ tạo ra từ 3 – 5 loại sản phẩm đặc trưng, có tính hàng hóa như: trâu, bò, dê, lợn, gia cầm; sản phẩm từ trồng trọt có cao su, cam, mía đường.

Huyện có chủ trương từng bước xây dựng, đăng ký thương hiệu về các sản phẩm được tạo ra từ các trang trại, tổ chức đăng ký thành công thương hiệu sản phẩm “thịt dê Tân Kỳ”.

Tân Kỳ phấn đấu đến năm 2020 có từ 200 - 250 trang trại, đảm bảo với mức thu nhập bình quân từ 1.200 – 1.500 triệu đồng/trang trại/năm. Thu hút, tạo việc làm cho trên 2.000 người; với bình quân 7 - 10 lao động/trang trại; thu nhập bình quân của lao động 4 – 5 triệu đồng/người/tháng.

Phương Hảo

(Huyện ủy Tân Kỳ)

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.