2.000 lao động làm việc trong các trang trại ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Tạo việc làm cho 2.000 lao động tại các trang trại, là mục tiêu của Đề án: “Đổi mới phát triển kinh tế trang trại, gia trại giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo” của huyện Tân Kỳ.

Trang trại bò thịt giống ngoại của Công ty TNHH Kiều Phương với quy mô 1 nghìn con, hiện đã có gần 500 con
Trang trại bò thịt giống ngoại trên địa bàn xã Nghĩa Dũng với quy mô 1 nghìn con, hiện đã có gần 500 con, tạo việc làm cho 8 lao động. Ảnh: Xuân Hoàng

Với mục tiêu khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, đưa kinh tế tăng trưởng theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo, huyện Tân Kỳ sẽ lấy kinh tế trang trại làm khâu đột phá. Từ đó, huyện sẽ tạo ra từ 3 – 5 loại sản phẩm đặc trưng, có tính hàng hóa như: trâu, bò, dê, lợn, gia cầm; sản phẩm từ trồng trọt có cao su, cam, mía đường.

Huyện có chủ trương từng bước xây dựng, đăng ký thương hiệu về các sản phẩm được tạo ra từ các trang trại, tổ chức đăng ký thành công thương hiệu sản phẩm “thịt dê Tân Kỳ”.

Tân Kỳ phấn đấu đến năm 2020 có từ 200 - 250 trang trại, đảm bảo với mức thu nhập bình quân từ 1.200 – 1.500 triệu đồng/trang trại/năm. Thu hút, tạo việc làm cho trên 2.000 người; với bình quân 7 - 10 lao động/trang trại; thu nhập bình quân của lao động 4 – 5 triệu đồng/người/tháng.

Phương Hảo

(Huyện ủy Tân Kỳ)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.