25 đơn vị lữ hành nước ngoài khảo sát khu vực Đảo chè ở Thanh Chương (Nghệ An)

(Baonghean.vn) - Sáng 24/6, Hiệp hội Du lịch Lào cùng 25 doanh nghiệp, đơn vị lữ hành lớn và các cơ quan truyền thông của nước CHDCND Lào đến khảo sát khu vực đảo chè xã Thanh An huyện Thanh Chương (Nghệ An). 

Trong hành trình đến Nghệ An, đoàn các đơn vị lữ hàng đến dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kiem Liên (Nam Đàn). Ảnh: Vương Bằng
Trong hành trình đến Nghệ An, đoàn các đơn vị lữ hành Lào đến dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh: Vương Bằng

Đây là hoạt động thúc đẩy việc mở rộng thị trường đón khách du lịch Lào vốn là một trong những thị trường truyền thống, trọng điểm của Nghệ An từ trước tới nay. Đồng thời tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Qua lần khảo sát này, các doanh nghiệp lữ hành của Lào sẽ đưa Đảo chè vào chương trình tour tuyến nhằm đa dạng hóa các điểm đến hấp dẫn khi đến Nghệ An.

Đại diện các doanh nghiệp lữ hành Lào chụp ảnh lưu niệm tại đảo chè- Thanh An- Thanh Chương. Ảnh: Vương Bằng
Đại diện các doanh nghiệp lữ hành Lào chụp ảnh lưu niệm tại đảo chè - Thanh An- Thanh Chương. Ảnh: Vương Bằng

Các hãng lữ hành rất ấn tượng với vẻ đẹp của Đảo chè. Cùng đó, đoàn khảo sát khu du lịch Mường Thanh Safariland.

Các đơn vị lữ hành cũng như cơ quan truyền thông của nước bạn Lào đồng tình cao với việc kết nối các điểm khảo sát mới với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - Kim Liên (Nam Đàn) và biển Cửa Lò.

 » Phối cảnh cực ấn tượng của khu du lịch nghìn tỷ đảo chè Cầu Cau
 

Vương Bằng

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.