250 diễn viên, nghệ nhân tham gia Liên hoan Tiếng hát làng Sen năm 2016

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016), hướng tới ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng 18/5, Sở VHTT&DL tổ chức khai mạc Liên hoan “Tiếng hát Làng Sen” năm 2016.

Cùng dự có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Lê Minh Thông tặng cờ cho các đơn vị tham dự
Đồng chí Lê Minh Thông tặng cờ cho các đơn vị tham dự liên hoan.

Tham dự Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2016 có 10 đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện, thành, thị vùng đồng bằng  với số lượng hơn 250 diễn viên, nghệ nhân.

Qua 35 năm tổ chức, liên hoan trở thành hoạt động truyền thống nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính của nhân dân cả nước đối với Bác Hồ kính yêu - vị anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất. Qua đó, tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cả nước tiếp tục thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tiết mục bểu diễn của đoàn nghệ thuật huyện Nghi Lộc
Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật huyện Nghi Lộc
Chương trình biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ thuật huyện Đô Lương
Chương trình biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ thuật huyện Đô Lương.

Đây cũng là dịp để nhân dân và các nghệ nhân, diễn viên, nhạc công của phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn tỉnh được học hỏi, giao lưu nghệ thuật. Ban tổ chức cũng tin tưởng, qua liên hoan này sẽ có thêm nhiều tác phẩm mới đạt chất lượng cao, những giọng ca hay, những điệu múa đẹp, những tiết mục, chương trình có nhiều sáng tạo và là cơ hội để phát hiện các giọng ca, nghệ nhân trẻ có triển vọng.

 Mỹ Hà

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.