26 điểm thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa xây dựng xong phương án bố trí các điểm thi ở Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Theo đó, tại cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, sẽ có 26 điểm thi, trung bình mỗi huyện có một điểm thi. Riêng Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, Đô Lương, Thanh Chương mỗi huyện sẽ có 2 điểm thi.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 12.113 thí sinh

Số phòng thi: 491 phòng

Môn thi:

- Ngoại ngữ: 10.878 thí sinh

- Vật Lý: 652 thí sinh

- Hóa học: 1.424 thí sinh

- Sinh học: 1.023 thí sinh

- Lịch sử: 41 thí sinh

- Địa lý: 10.919 thí sinh

Mỹ Hà - Tuấn Vũ

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.