3 phụ nữ nghèo nhặt được 52 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Huy Thư

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau khi nhặt được 52 triệu đồng, 3 phụ nữ ở xã tái định cư Ngọc Lâm (Thanh Chương) đã trả lại số tiền vừa nhặt được cho người đánh rơi.

Sáng 22/6, tại trụ sở Công an xã Ngọc Lâm, trước sự chứng kiến của các chiến sỹ công an, 3 chị Vi Thị Mậu (30 tuổi), Vi Thị Pá (26 tuổi), Vi Thị Ăm (47 tuổi) trú tại bản Tân Ngọc, xã Ngọc Lâm đã trả lại số tiền 52 triệu đồng đã nhặt được cho anh Nguyễn Xuân Giáp (37 tuổi) trú tại xóm 4, Xã Thanh Hương (Thanh Chương).

Chị Vi Thị Mậu cho biết đêm 21/6, chị cùng với chị Pá và chị Ăm rủ nhau đi soi ếch, soi cá để cải thiện bữa ăn. Vào khoảng 22h đêm hôm đó, 3 chị đã phát hiện 1 túi áo mưa của ai đánh rơi tại khu vực cầu Vườn Ươm thuộc xã Thanh Hương. Nghĩ là chiếc áo mưa nên chị Mậu cầm về nhà để dùng. Khi về đến nhà mở ra xem thì thấy nhiều bọc tiền (đếm được 52 triệu đồng) cùng một số giấy tờ tuỳ thân của người đánh rơi. Ngay trong đêm các chị đã liên hệ với người đánh rơi túi tiền để trả lại.

3 phụ nữ nghèo nhặt được 52 triệu đồng trả lại người đánh rơi ảnh 1

Các chị ở bản Tân Ngọc, xã Ngọc Lâm trao trả lại tiền cho người đánh rơi. Ảnh: Huy Thư

Sáng hôm sau, các chị đã mang số tài sản trên đến trụ sở Công an xã Ngọc Lâm. Sau khi xác nhận anh Nguyễn Xuân Giáp trú tại xã Thanh Hương là chủ số tài sản trên, trước sự chứng kiến của các chiến sĩ công an, các chị đã trao trả lại số tiền trên cho anh Giáp.

Được biết 3 chị Vi Thị Mậu, Vi Thị Pá, Vi Thị Ăm đều là nông dân nghèo, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Hàng ngày các chị thường đi làm keo để kiếm thêm thu nhập. Anh Giáp làm nghề cơ khí, đêm đó vừa được chủ nhà thanh toán tiền công, do treo túi tiền bất cẩn trên móc xe máy, đi đường đã bị rơi. Anh Giáp cũng đã đăng thông tin tìm vật rơi lên mạng xã hội, hy vọng nhận lại được tài sản.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Công an xã Ngọc Lâm đã chia sẻ: các chị xứng đáng được biểu dương, bởi đời sống của các chị còn gặp rất nhiều khó khăn, buổi tối phải đi soi để cải thiện bữa ăn hằng ngày, nhưng khi nhặt được số tiền lớn các chị đã không do dự mà tìm ngay đến người bị mất để trả lại.

Nói về nghĩa cử này, ông Vi Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Lâm cho biết: Các chị là người tốt việc tốt giữa rừng đại ngàn. Mặc dù cái đói, cái nghèo đang bao vây gia đình họ nhưng với bản tính thật thà, thương người như thể thương thân, nghĩ đến số tiền lớn, nhưng là mồ hôi nước mắt của người đánh rơi, nên các chị vẫn quyết tìm người đánh rơi trả bằng được./.

Tin mới

Công nghiệp

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng hơn 10%

(Baonghean.vn) - Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng năm 2022 của Nghệ An tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2021, tuy nhiên, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như linh kiện điện tử, phân bón, thức ăn gia súc,... giảm do gặp khó khăn về vùng nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa địa phương,..
Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 6. Tham dự có các đồng chí: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

(Baonghean.vn) - Màn khởi động trước khi vòng 5 V.League 1-2022 diễn ra gồm các giải tứ hùng ở Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Bình…, trận đấu bù vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội FC, Câu lạc bộ Viettel tham gia vòng bảng AFC Cup… đang cho thấy sự nghiêm túc, cầu thị nhằm kiểm tra lực lượng, thử nghiệm sơ đồ chiến thuật của câu lạc bộ bóng đá để sẵn sàng cho cuộc đua đường dài phía trước.
Phòng, chống tham nhũng

Phòng chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 1: Vi phạm liên quan đến đất đai

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2: Ngăn chặn tình trạng ‘trên trải thảm, dưới rải đinh’

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, Nghệ An đã tạo bước chuyển tích cực trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tình trạng “trên rải thảm, dưới rải đinh” khi một bộ phận cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đạo đức công vụ, đến mức bị khởi tố, bắt tạm giam…
Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

(Baonghean.vn) - Những ngày cao điểm nắng nóng, nông dân phường Nghi Hương (TX.Cửa Lò) và xã Nghi Thạch (Nghi Lộc) bước vào vụ thu hoạch dưa bở. Đây là vụ dưa thứ 2 trong năm, nắng nóng gay gắt, thức quả giải nhiệt này được nhiều người ưa chuộng nên giá bán tăng cao và không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường…
Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.