5 nguyên nhân khiến trẻ bị viêm đường hô hấp mùa nắng nóng

(Baonghean.vn) - Trẻ dễ mắc bệnh đường hô hấp khi trời nóng một phần cũng xuất phát từ việc sử dụng quạt máy, máy lạnh không đúng cách.
Nếu từ ngoài đường về mà bước ngay vào phòng lạnh rất dễ bị sốc nhiệt. Ngoài ra, nhiều gia đình còn bật điều hòa ở nhiệt độ quá lạnh khiến trẻ bị viêm họng, viêm mũi. Nhiệt độ phù hợp cho trẻ từ 26-32 độ.
Rất nhiều trẻ đi học, đi chơi về nhà là mở tủ lạnh lấy nước đá uống. Như thế không làm cơ thể trẻ mát hơn, mà còn có thể làm cho tim trẻ đập loạn nhịp, gây viêm họng.
Ăn kem, ăn sữa chua, hoa quả lạnh ngay từ khi vừa lấy ra khỏi tủ lạnh có thể sẽ khiến cơ thể bị lạnh đột ngột, gây viêm họng, cảm lạnh.
Trẻ hoạt động ngoài trời nắng nóng về, cơ thể đang đầm đìa mồ hôi liền đi tắm gội. Khi đó trẻ rất dễ bị sốc nhiệt, cảm lạnh.
Trẻ hiếu động nhưng cha mẹ chú ý giữ gìn cho con. Nếu thấy ngoài trời nhiệt độ cao thì nên để trẻ ở trong nhà. Nên chọn nơi râm mát, có bóng cây cho trẻ vui chơi ngoài trời.

Tin liên quan

Những người tuyệt đối không nên ăn dứa, tránh nguy hại đến sức khỏe

Những người tuyệt đối không nên ăn dứa, tránh nguy hại đến sức khỏe

(Baonghean.vn) - Quả dứa có hương vị thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất - là loại trái cây được nhiều người lựa chọn trong mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên các bác sỹ cảnh báo, không phải ai ăn dứa cũng tốt… Những trường hợp dưới đây tuyệt đối không nên ăn dứa vì dễ "rước họa" vào người.
4 loại nước ép trái cây phòng say nắng và giải nhiệt cho con trẻ

4 loại nước ép trái cây phòng say nắng và giải nhiệt cho con trẻ

(Baonghean.vn) - Từ nay đến 22/4, Trung Bộ được dự báo nắng nóng gay gắt khiến cơ thể dễ bị mất nước, một số chức năng tạng phủ sẽ bị rối loạn. Vì vậy, bạn nên bổ sung thêm nước ép trái cây cho con trẻ và người thân trong gia đình hàng ngày để thanh nhiệt, giải khát, tiêu độc, phòng ngừa say nắng...

Các tin khác