5,5 năm tù giam cho đối tượng mua bán vận chuyển pháo nổ

(Baonghean.vn) - Hẹn ra Sóc Sơn mua 180 khối pháo, nặng 257,6kg với số tiền 31 triệu đồng, nam thanh niên nhận án 5 năm 6 tháng tù giam.

Ngày 29/1, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai tổ chức phiên tòa lưu động tại xã Quỳnh Liên về vụ án mua bán, vận chuyển các loại pháo nổ.  

Bị cáo Trịnh Quốc Hữu. Ảnh: Bích Hường ảnh 1
Bị cáo Trịnh Quốc Hữu. Ảnh: Bích Hường
Bị cáo Trịnh Quốc Hữu (SN 1983), đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thành. Theo bản cáo trạng, vào hồi 15h ngày 17/10/2018, Trịnh Quốc Hữu sử dụng xe ô tô nhãn hiệu KIA CERATO màu trắng BKS 37A - 462.01 của anh Trịnh Quốc Hà tại xóm 12 xã Sơn Thành, huyện Yên Thành (là em trai của Hữu) đi từ xã Bảo Thành ra nút giao thông Từ Sơn - Sóc Sơn trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên mua pháo về bán.

Trước khi đi Hữu gọi điện cho một người tên Tiến (không rõ địa chỉ cụ thể) chuẩn bị pháo để bán cho Hữu, người này đồng ý và hẹn gặp tại nút giao thông Từ Sơn - Sóc Sơn. Tại đây, Hữu gặp và mua của người đàn ông tên Tiến 180 khối pháo được đựng trong 6 thùng cát tông và 04 bì xác rắn có trọng lượng là 257,6kg với số tiền 31 triệu đồng.

Sau khi mua hàng xong Hữu bỏ pháo lên xe ô tô của mình và vận chuyển về Yên Thành để bán. Khi đi đến Trạm thu phí cầu đường bộ Hoàng Mai thuộc phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An thì bị tổ công tác Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Yên Thành phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa bị cáo đã khai báo thành khẩn, bản thân có nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự, có vợ, 02 con còn nhỏ gia đình khó khăn. Xét thấy bị cáo không có tình tiết tăng nặng, tòa tuyên án kết tội bị cáo Trịnh Quốc Hữu 5 năm 6 tháng tù giam.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: