58 thí sinh bỏ thi trong buổi thi đầu tiên

(Baonghean.vn) - Sáng nay, thí sinh đã hoàn thành xong môn thi đầu tiên. Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, đã có 58 thí sinh vắng thi.

Môn Ngữ văn là một trong những môn thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với 29.521 thí sinh dự thi. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 29.463 thí sinh đến dự thi.

Số thí sinh vắng thi tập trung chính ở đối tượng thí sinh tự do.

Hỗ trợ nước và quạt miễn phí cho thí sinh trong ngày thi đầu tiên ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh:  Mỹ Hà
Hỗ trợ nước và quạt miễn phí cho thí sinh trong ngày thi đầu tiên ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Mỹ Hà

Trong buổi sáng, dù là môn thi duy nhất thi theo hình thức nghị luận nhưng toàn tỉnh không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo: Buổi thi diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc và không có sự cố bất thường nào xẩy ra.

Chiều nay, thí sinh bước vào môn thi thứ 2 - môn Toán. Đây cũng là một trong ba môn thi bắt buộc đối với thí sinh để xét tốt nghiệp. Trong môn thi này, toàn tỉnh có hơn 29.000 thí sinh dự thi.

Trước gờ thi ở nghĩa đàn
Trước giờ vào phòng thi ở Tân Kỳ. Ảnh tư liệu

Theo quy chế của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, môn Toán sẽ thi với hình thức thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh  trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng. Kết quả làm bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời được chấm bằng phần mềm máy tính.

Theo quy định, đề thi của bài thi toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi trắc nghiệm có 4 phương án trả lời với duy nhất một phương án trả lời đúng. Nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12, trong đó có ít nhất 60% câu hỏi dành cho việc thi để xét tốt nghiệp, 40% câu hỏi dùng để phân loại thí sinh xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Mỹ Hà

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

(Baonghean.vn) - Ngày 25/09/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 116 quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Trường Đại học Vinh là một trong những đơn vị được Nhà nước hỗ trợ ngân sách thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chủ trương này.