650 học viên Trường Trung cấp Cảnh sát Vũ trang phát đường băng cản lửa

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, tại khu vực rừng keo và thông nhựa thuộc địa bàn xã Nhân Sơn (Đô Lương), 650 học viên Trường Trung cấp cảnh sát Vũ trang đã phát đường băng cản lửa giúp dân.

Phát băng cản lửa
Để đến được những điểm phát đường băng, các học viên phải di chuyển trên 3km đường rừng. Ảnh: Ngọc Phượng

Mặc dù thời tiết nắng nóng, phải di chuyển trên 3km mới đến được điểm phát đường băng cản lửa nhưng với tinh thần giúp đỡ nhân dân, các học viên đã xung kích tình nguyện phát quang, dọn thực bì tại những khu vực hiểm trở;  tổng chiều dài đường băng cản lửa được phát dài 1,5 km, rộng 6m.

Ngoài việc giúp nhân dân xã Nhân Sơn phát đường băng cản lửa, các học viên đã giúp bà con gặt hàng trăm ha lúa; xây dựng 180m đường giao thông nông thôn; tặng 1 máy vi tính cho Trạm y tế xã, 75 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu vượt khó học giỏi.

Không quản thời tiết nóng 40 độ C, các học viên trường Trung cấp cảnh sát  Vũ trang vẫn hăng say phát dọn đường băng giúp nhân dân xã Nhân Sơn.  -         Để đến được những điểm phát đường băng, các học vi
Không quản thời tiết nóng 40 độ C, các học viên vẫn hăng say phát dọn đường băng giúp nhân dân xã Nhân Sơn (Đô Lương). Ảnh: Ngọc Phương

Thông qua việc làm của các học viên Trường Trung cấp Cảnh sát Vũ trang đã góp phần xây dựng hình ảnh gần gũi, thân thương của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Ngọc Phương

tin mới

Tranh thủ trời nắng, nông dân Nghệ An khôi phục sản xuất sau lũ

Tranh thủ trời nắng, nông dân Nghệ An khôi phục sản xuất sau lũ

(Baonghean.vn) - Nắng to sau những ngày mưa lớn khiến nhiều diện tích cây trồng vụ Đông héo rũ, úa lầy sau những ngày ngập trong nước lũ. Tranh thủ nắng ráo, nông dân ra đồng chăm sóc cây trồng ở các diện tích ngập nhẹ và làm đất, phơi ải để gieo lứa mới đối với những diện tích không thể cứu vãn…

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

(Baonghean.vn) - Trân quý, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước, ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu thế giới để xử lý nước thải, “dòng chảy xanh” tại trang trại sạch TH true MILK là điểm sáng của nền nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.