8 đoàn công tác giải quyết vướng mắc trước ngày bầu cử tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công, huyện Nghi Lộc tăng cường kiểm tra công tác bầu cử gắn với làm tốt việc giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở.

Cán bộ Trung tâm văn hóa huyện kiểm tra chỉnh sửa các pano tuyên truyền bầu cử tại các điểm giao thông
Cán bộ Trung tâm văn hóa huyện kiểm tra chỉnh sửa các pano tuyên truyền bầu cử tại các điểm nút giao thông.

Nghi Xuân là một trong 6 xã thuộc vùng ven biển của huyện Nghi Lộc. Triển khai công tác bầu cử, xã Nghi Xuân đã gặp phải một số khó khăn nhất định. Xã có hơn 100 lao động tham gia nghề biển nên việc tuyên truyền vận động đến với những đối tượng này cũng gặp không ít khó khăn. Hơn nữa, theo luật tổ chức chính quyền địa phương, Nghi Xuân là một trong 10 xã, thị trấn của huyện Nghi Lộc phải giảm từ 2 Phó chủ tịch UBND xuống còn 1 phó chủ tịch UBND.

Trước tình hình đó, các thành viên Ủy ban bầu cử đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các xóm trên địa bàn. Qua kiểm tra, nắm tình hình, đã trực tiếp tháo gỡ khó khăn và hướng dẫn các xóm cập nhật, bổ sung kịp thời những thiếu sót. Đồng chí Nguyễn Duy Trí,  Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử xã Nghi Xuân cho biết: "kiểm tra công tác bầu cử tại cơ sở giúp các xóm nắm bắt thêm thông tin, giải quyết những vướng mắc, khó khăn nảy sinh. Trên cơ sở đó, kịp thời bổ sung hoàn thiện các văn bản liên quan tới bầu cử, cũng như chỉ đạo xã tuyên truyền, trang trí khánh tiết tại các điểm, khu vực bầu cử và trên trục giao thông của xã, thôn, khu dân cư. ".

Cờ biểu ngữ, pa nô được xã Nghi Thịnh trang trí rộn ràng tạo không khí phấn khởi hướng tới Ngày toàn dân đi bầu cử
Cờ biểu ngữ, pa nô được xã Nghi Thịnh trang trí rộn ràng tạo không khí phấn khởi hướng tới Ngày toàn dân đi bầu cử

Còn ở xã Nghi Thịnh, trong quá trình triển khai, Ủy ban bầu cử của xã đã tiếp nhận 1 đơn thư liên quan đến đại biểu HĐND xã. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ủy ban bầu cử xã đã tiến hành điều tra vấn đề theo đơn tố cáo của công dân. Tuy nhiên, qua điều tra, đối chất, Ủy ban bầu cử đã kết luận nội dung công dân tố cáo không liên quan đến đại biểu. Qua công tác giảng hòa, hiện tại, vẫn chưa có phát sinh trong vấn đề này. Ông Võ Thanh Đào – Bí thư đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử xã Nghi Thịnh thông tin: “Ðể bảo vệ quyền lợi chính đáng của cử tri và những người ứng cử đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, việc giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân được xã xác định là một trong những mặt công tác quan trọng và tập trung giải quyết kịp thời”.

Xem niêm yết danh sách cử tri tại xã tổ bầu cử tại huyện Nghi Lộc
Xem niêm yết danh sách cử tri tại tổ bầu cử của  huyện Nghi Lộc

Đối với những xã có nhiều dự án đang triển khai như Nghi Yên, Nghi Thiết, Nghi Thuận liên quan đến vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng vẫn còn những vướng mắc, cùng với việc thành lập Uỷ ban bầu cử thì Ban thường vụ Huyện uỷ cũng đã thành lập ban chỉ đạo, phân công từng uỷ viên ban thường vụ phụ trách các vùng, các điểm. Qua đó nắm bắt và chỉ đạo, xử lý các vấn đề nảy sinh từ cơ sở. Cùng với đó, thành lập tổ công tác giúp việc cho ban chỉ đạo để bám nắm, trực tiếp hướng dẫn và giúp Ban Thường vụ giải quyết các vấn đề nảy sinh từ cơ sở.

Theo đó, Nghi Lộc thành lập 8 đoàn kiểm tra, giám sát trực tiếp chỉ đạo, giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Cụ thể như đoàn công tác ở xã Nghi Thiết phân thành 13 tổ công tác đến 13 tổ bầu cử trên địa bàn huyện. Tại xã Nghi Thiết,  đoàn công tác thực hiện công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được chủ trương thu hút đầu tư, triển khai các dự án để góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn, giải quyết việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó thì cũng tạo ra sự đồng thuận để nhân dân hiểu được trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Nghi Lộc, Ông Nguyễn Bá Châu cho biết: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được Nghi Lộc chỉ đạo các xã, thị trấn, phòng, ban, cơ quan triển khai bảo đảm đúng thời gian luật định. Thời gian tới, huyện Nghi Lộc tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên tuyền tạo không khí phấn khởi trong toàn đảng, toàn dân và toàn quân hướng đến ngày bầu cử./.

                                                                             Hồng Vinh

                                                                   Đài TT-TH Nghi Lộc

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.