8 phạm nhân tại Trại tạm giam Quân khu 4 được đặc xá

(Baonghean.vn)- Ngày 31/8, Trại tạm giam T91 Quân khu 4 tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước dịp 2/9 cho các phạm nhân. Thiếu tướng Trần Hữu Tuất - Phó tư lệnh Quân khu 4 dự chỉ đạo lễ đặc xá.

Thiếu tướng Trần Hữu Tuất – Phó tư lệnh Quân khu 4 trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân
Thiếu tướng Trần Hữu Tuất - Phó tư lệnh Quân khu 4 trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Đợt này, tại trại tạm giam T91 Quân khu 4 có 8 phạm nhân phạm các tội về lừa đảo, vi phạm điều khiển giao thông đường bộ, cố ý gây thương tích và cướp tài sản được tha tù trước thời hạn. Đây là những phạm nhân đã có thời gian cải tạo và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của trại, được các phạm nhân bỏ phiếu bầu và đề nghị Đảng, Nhà nước đặc xá lần này. Trong số đó có 2 phạm nhân được tha tù trước thời hạn 1 năm 8 tháng 23 ngày và 2 năm 6 tháng 13 ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Hữu Tuất - Phó tư lệnh Quân khu mong muốn những người được hưởng đặc xá đợt lần này cần chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định ở địa phương nơi cư trú để sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Lê Thắng

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...