80% đơn vị kinh doanh vận tải hành khách ở Nghệ An giảm giá cước

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Phòng Quản lý vận tải - Sở Giao thông vận tải Nghệ An, tính đến hết ngày 08/3, có gần 80% đơn vị kinh doanh vận tải hành khách có thông báo giảm giá cước, với mức giảm từ 3-27%.

Hợp tác xã vận tải Huế đã 2 lần giảm giá cước
Hợp tác xã vận tải Huế đã 2 lần giảm giá cước.

Ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng Quản lý vận tải, cho biết: Trước tình hình giá xăng dầu giảm mạnh trong thời gian qua, phòng đã tham mưu cho lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) ban hành về việc giảm giá cước đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách.

Theo đó, ngày 24/02, Sở đã có Công văn số 389.SGTVT-VT, về việc tiếp tục xây dựng, kê khai cước vận tải phù hợp với giá nhiên liệu giảm. Cụ thể, các đơn vị phải xây dựng, kê khai giảm giá cước phù hợp với giá nhiên liệu giảm (mức giảm không thấp hơn 3% so với lần kê khai trước đó) gửi cơ quan có thẩm quyền theo quy định trước ngày 29/02.

Với tinh thần thực hiện một cách nghiêm túc và quyết liệt, ngay sau khi ban hành văn bản gửi các đơn vị, Sở đã mời các đoàn lên để thông báo, đôn đốc; cùng với đó để nghị Hiệp hội vận tải ô tô tổ chức họp quán triệt cho các hội viên. Kế tiếp, Sở cũng đã ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra, xử lý theo đúng quy định - ông Hùng cho biết thêm.

Theo số liệu thống kê: tính đến hết ngày 08/3, có 35/44 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh gửi thông báo giảm giá cước tới Sở GTVT. Mức giảm được thông báo giảm từ 3-27%. Đơn vị HTX vận tải Miền tây Nghệ An có tỷ lệ giảm cao nhất đối với tuyến Vinh - Hà Nội, giảm tới 27% giá cước. Các đơn vị chưa giảm giá cước chủ yếu tồn tại ở các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách taxi.

Niêm yết giá cước ở Sở GTVT
Niêm yết giá cước ở Sở GTVT.

Thông tin thêm từ Công ty cổ phần bến xe Vinh: tính đến thời điểm ngày 08/3, có 23/52 đơn vị đăng ký hoạt động tại bến (trong và ngoài tỉnh) gửi thông báo và thực hiện giảm giá cước. Mức giảm từ 3-8%, có 2 đơn vị tiến hành giảm giá cước tới 2 lần trong dịp này. Đó là: HTX vận tải ô tô Huế (tuyến Vinh Huế: từ 200 ngàn đồng giảm xuống 180 ngàn đồng rồi 140 ngàn đồng/lượt) và Cty TNHH vận tải Trường Thịnh (tuyến Vinh - Quy Nhơn) giảm từ 500 ngàn đồng xuống 410 và nay còn 390 ngàn đồng.

Đối với những đơn vị chây ì, không chịu giảm giá cước (chủ yếu các đơn vị taxi), Phòng Quản lý vận tải sẽ tham mưu văn bản để lãnh đạo Sở GTVT phê bình, đề nghị Thanh tra Sở thường xuyên kiểm tra, xử lý theo quy định. 

Mạnh Hùng

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.