9/11 sẽ là Ngày Internet Việt Nam 2015

Ngày Internet Day năm nay sẽ diễn ra vào ngày 19/11 với chủ đề "Internet of things", hội tụ cộng đồng Internet, các doanh nghiệp hạ tầng, di động, ứng dụng, GTGT, nội dung số, thương mại điện tử, ATTT trên cả nước, cũng như các công ty khởi nghiệp, các cơ sở đào tạo...

Thông tin này vừa được công bố tại Đại hội BCH Hiệp hội Internet Việt Nam VIA nhiệm kỳ II (2015-2020) diễn ra tại Bộ TT&TT (Hà Nội).

Với sự bảo trợ và chỉ đạo trực tiếp từ Bộ TT&TT, ban tổ chức kỳ vọng đây sẽ là dịp để các bên liên quan đề xuất, đóng góp cho các dự án quốc gia, các mục tiêu phát triển ngành TT&TT, cũng như tạo ra cầu nối giữa doanh nghiệp, cộng đồng với cơ quan quản lý Nhà nước, nhằm tạo được sự hỗ trợ tối đa cho Internet phát triển tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Minh Quyết
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Minh Quyết

Dự kiến tại sự kiện sẽ công bố Báo cáo toàn cảnh về Internet Việt Nam, cũng như có tham luận từ các cơ quan như Cục PTTH & Thông tin điện tử, Hiệp hội Thương mại điện tử, Hiệp hội an toàn thông tin, Hội truyền thông số...

Thúc đẩy ứng dụng Internet vào giáo dục, y tế, dịch vụ công

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, VIA là Hiệp hội đầu tiên trong lĩnh vực viễn thông, Internet tại Việt Nam và trong 5 năm qua, đã chứng minh được vai trò của mình trong việc hỗ trợ mối quan hệ Nhà nước - doanh nghiệp - xã hội. Bộ TT&TT đánh giá cao những nỗ lực của các Hội viên trong việc tham gia tư vấn, phản biện, góp ý xây dựng các chính sách của Ngành, cũng như các hoạt động như Tọa đàm, Hội thảo khoa học về Internet, CNTT, tích cực hợp tác quốc tế...

Các con số tăng trưởng về quy mô cũng phần nào cho thấy hiệu quả trong hoạt động của VIA. Từ 67 thành viên tại thời điểm 2011, đến nay VIA đã có 95 Hội viên, với nhiều doanh nghiệp ICT hàng đầu như VNPT, Viettel, Qualcomm...

Tuy vậy, xác định 5 năm tới sẽ là một giai đoạn rất quan trọng, mang tính bản lề, nhiều thách thức và nhiệm vụ mới cho Hiệp hội, Thứ trưởng đề nghị VIA cần tập trung xây dựng một môi trường Internet lành mạnh, hỗ trợ người dùng một cách hữu ích, tuân thủ nghiêm túc các quy định có liên quan đến quản lý Internet, nội dung số... Đồng thời, Hiệp hội cần theo sát các chính sách, chủ trương, chiến lược phát triển CNTT giai đoạn 2015-2020 để kịp thời góp ý, phản biện hơn nữa với Chính phủ, đẩy mạnh xúc tiến, hỗ trợ Hội viên trong nước hợp tác quốc tế, đón đầu các công nghệ, xu thế mới của thế giới.

Đồng quan điểm, đại diện Hiệp hội nhấn mạnh, TPP, AEC, các FTA, xu hướng Internet of Things (Internet của vạn vật), chuyển đổi lên IPv6, việc công nghệ 4G LTE ngày càng phổ biến... đã khiến cho môi trường Internet trở nên mở hơn bao giờ hết. Đây sẽ là thách thức chính cho hoạt động của VIA trong nhiệm kỳ mới.

VIA xác định, mục tiêu đến năm 2020 của Hiệp hội là phải trở thành một tổ chức mạnh, "chỗ dựa tin cậy" cho các doanh nghiệp thành viên và cộng đồng người dùng Internet trong nước, là tiếng nói có ảnh hưởng đến chính sách của Nhà nước và là mắt xích quan trọng trong mối quan hệ Nhà nước - doanh nghiệp - người sử dụng.

"VIA cần góp phần thúc đẩy việc đưa ứng dụng Internet vào đời sống xã hội, đặc biệt tập trung cho các lĩnh vực giáo dục, y tế, dịch vụ công, hướng đến mục tiêu 10% các hoạt động đời sống xã hội tại Việt Nam được trực tuyến hóa vào năm 2017". Đồng thời cũng đặt mục tiêu góp phần hình thành nên hệ sinh thái Internet của vạn vật tại Việt Nam, với nòng cốt là các doanh nghiệp viễn thông, Internet, phần cứng, phần mềm và ứng dụng có liên quan.

Theo Vietnamnet

Tin mới

Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mấy ngày qua lưu lượng nước đổ về hồ thủy điện Bản Vẽ có xu hướng tăng nhanh. Hiện nay mức nước hồ Bản Vẽ đạt 196,4m trên mực nước dâng bình thường là 200m theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Do đó, thời điểm này, thủy điện Bản Vẽ chưa phải tiến hành xả điều tiết lũ.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Mưa kéo dài nhiều ngày qua khiến một số nơi ở huyện Quỳ Châu có nguy cơ lớn xảy ra sạt lở đất. Gần đây nhất, hôm 1/10, một nhà dân tại bản Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến đã bị sập hoàn toàn. Các lực lượng ở địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, chủ động ứng phó với các kịch bản xấu có thể xảy ra.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…