Ẩm thực đồng quê sông Lam giữa phố

05/05/2016 15:24

(Baonghean)-Với niềm đam mê các món ăn dân giã của quê hương từ ngày thơ của mẹ, chàng trai trẻ Lê Văn Kiên (sinh năm 1987) quê ở xã Hưng Châu (Hưng Nguyên) đã nuôi lớn trong mình giấc mơ về một nhà hàng hội đủ các món ăn sử dụng nguyên liệu thực phẩm từ các cánh đồng, triền bãi Ven Sông Lam sau mùa nước nổi.

Nhà hàng Hưng Châu có địa chỉ số 92 đường Phạm Hồng Thái với không gian phục vụ lịch lãm
Mùa thu năm 2015, sau quá trình du học ở Đức với nhiều trải nghiệm về chế biến các món ăn, trong quản lý, kinh doanh nhà hàng, anh Lê Văn Kiên đã quyết định trở về quê, mở Nhà hàng Hưng Châu ở địa chỉ số 92 đường Phạm Hồng Thái - TP Vinh.
anh Lê Văn Kiên-Chủ nhà hàng được biết đến làm một ông chủ trẻ đầy tài năng, hiếu khách và cũng khá giản dị
anh Lê Văn Kiên -Chủ nhà hàng được biết đến làm một ông chủ trẻ đầy tài năng, hiếu khách và cũng khá giản dị.
ước mơ về một nhà hàng với các món ăn đậm đà hương vị quê hương của anh Kiên đang dần trở thành hiện thực
Ông chủ trẻ tâm sự, bí quyết để có được những món ăn ngon phục vụ thực khách, chủ nhà và đầu bếp phải trực tiếp về vùng quê hương Hưng Nhân, Hưng Châu tìm mua rươi. Rươi ngon nhất là vào mùa chính vụ (25/09-25/11), mua tận bãi bồi, chân ruộng với giá 450-500 ngàn đồng/kg. Các loại nguyên liệu đầu vào khác cũng được lựa chọn kỹ từ những vùng quê Nghi Xuân, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành đảm bảo tươi, sống, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chủ nhà hàng Lê Văn Kiên cùng các nhân viên vào bếp trực tiếp chế biên các món ăn
Nhà hàng có không gian lịch lãm, đội ngũ phuc vụ 12 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, thái độ thân thiện, mến khách. Trong ảnh: Chủ nhà hàng Lê Văn Kiên cùng các nhân viên vào bếp trực tiếp chế biên các món ăn.
Đến với Nhà hàng,quý khách được tận hưởng hương vị ngon,bổ dưỡng của các món ăn từ vịt trời mà không đâu có thể có được. Trong ảnh món vịt trời hầm hoa Atiso
Bên cạnh chim, rươi, nhà hàng còn có các món ăn đặc sản chế biến từ vịt trời như vịt trời quay giòn, vịt trời om sấu, vịt trời hầm hoa Atiso...
Món vịt trời quay giòn
Món vịt trời quay giòn...
Hay món vịt trời hàm sấu cũng độc và lạ sẽ giúp quý khách ngon miệng
Hay món vịt trời hàm sấu cũng độc và lạ sẽ giúp quý khách ngon miệng.
Món chả rươi độc đáo, hấp dẫn
Món chả rươi độc đáo, hấp dẫn
Thịt luộc chấm mắm rươi- Khách hàng có thể đạt đến cảm nhận thơm ngon, đúng vị nhất khi đến với nhà hàng
Thịt luộc chấm mắm rươi- Khách hàng có thể đạt đến cảm nhận thơm ngon, đúng vị nhất khi đến với nhà hàng
Tôm nướng Sông Lam được chế biến từ nguyên liệu
Bên cạnh đó các món ăn đặc biệt như tôm sông nướng, chả rươi, rươi xào măng, xôi chim, các món ăn lươn, ếch đồng, thịt luộc chấm rước rươi, được xem là những món ngon mà chúng ta chỉ có thể tìm thấy tại nhà hàng với giá cả phù hợp với mọi nhu cầu từ 80- 450 ngàn đồng/món.

Nhờ uy tín, thương hiệu riêng, mỗi ngày nhà hàng thu hút 300-400 lượt khách đến thưởng thức

Chất lượng món ăn được chế biến sạch, tươi, đảm bảo các khâu an toàn thực phẩm. Nhờ vậy, hàng ngày, Nhà hàng thu hút 300-500 lượt khách, trong đó trên 45% có nhu cầu đối với các món ăn từ rươi và chim.

Nhà hàng Hưng Châu đã thu hút lượng khách quốc tế ngày một đông.Trong ảnh,Cán bộ quản lý và nhân viên nhà hảng chụp ản cùng khách hàng quốc tế đến với nhà hàng
Chủ nhà hàng Hưng Châu tâm sự, để có được thành công như ngày hôm nay, từ ông chủ đến nhân viên nhà hàng luôn xem uy tín, chất lượng và tinh thần cầu thị, lắng nghe khách hàng là yếu tố quyết định. Trong ảnh: Nhà hàng sẵn sàng lắng nghe và điều chỉnh mọi sự quan tâm, góp ý của thực khách.Nhà hàng đang là địa chỉ thu hút các nhãn đồ uống quốc tế, nhiều thực khách nước ngoài cũng tìm đến đây.

Địa chỉ số 92 đường Phạm Hồng Thái - TP.Vinh (Cách cầu Cửa Tiền 150m hướng đi Hưng Châu). Số điện thoại 0383559292 hoặc 0968643366, 0945116999.

Lương Mai

TIN LIÊN QUAN

Mới nhất

x
Ẩm thực đồng quê sông Lam giữa phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO