An Hòa (Quỳnh Lưu): Ấm tình quân dân

(Baonghean.vn) - Một sáng tháng 2, trời hửng nắng, dọc ngang đường làng, ngõ xóm của xã biển An Hòa (Quỳnh Lưu) rợp vui sắc thắm của cờ Tổ quốc. Vui đất, vui trời, vui cả lòng người khi người dân nơi đây được đón những người lính Cụ Hồ về thăm và cùng chung tay trong nhiều hoạt động. 

Trong chuyến hành quân dã ngoại đầu năm này, ngày 18/2, những người lính Cụ Hồ đã đến với những hoàn cảnh đặc biệt ấy ở xóm Tân An – thôn giáo dân toàn tòng với hơn 220 hộ, 1.114 nhân khẩu thuộc xứ đạo Phú Yên.
Trong chuyến hành quân dã ngoại đầu năm này, ngày 18/2, những người lính Cụ Hồ đã đến với những hoàn cảnh đặc biệt ấy ở xóm Tân An - thôn giáo dân toàn tòng với hơn 220 hộ, 1.114 nhân khẩu thuộc xứ đạo Phú Yên. Trong ảnh: Thượng tá Thái Đức Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Quang Tòng xóm Tân An, xã An Hòa. Ảnh: Thành Duy.
cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã trích 60 triệu đồng từ nguồn quỹ “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó” hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Thị Đàm
Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã trích 60 triệu đồng từ nguồn quỹ “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó” hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Thị Đàm. Ảnh: Thành Duy.
Trong khi đó, ở xóm Tân Thắng bên cạnh hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đang làm đường giao thông giúp nhân dân.
Trong khi đó, ở xóm Tân Thắng bên cạnh hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đang làm đường giao thông dài 350m, rộng 3,5m. Ảnh :Thành Duy.
Không khí làm việc hết sức khẩn trương.
Các cán bộ, chiến sỹ tâm sự: "Với chúng tôi, giúp đỡ nhân dân không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là tình cảm". Ảnh: Thành Duy.
“Được sự giúp đỡ của bộ đội, bà con phấn khởi lắm. Nhiều người thật lòng tâm sự, rằng con đường này đúng nghĩa là con đường của tình quân dân
Được sự giúp đỡ của bộ đội, con đường bê tông dần hình thành, bà con phấn khởi lắm. Nhiều người thật lòng tâm sự, rằng con đường này đúng nghĩa là con đường của tình quân dân. Ảnh: Thành Duy.
Chị Mai Thị Nga
Song đọng lại sau tất cả là tình cảm quân - dân càng được tô thắm. Bà con xem các anh như người thân trong gia đình. Ảnh: Thành Duy.

 Thành Duy

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.