An Hòa (Quỳnh Lưu): Ấm tình quân dân

(Baonghean.vn) - Một sáng tháng 2, trời hửng nắng, dọc ngang đường làng, ngõ xóm của xã biển An Hòa (Quỳnh Lưu) rợp vui sắc thắm của cờ Tổ quốc. Vui đất, vui trời, vui cả lòng người khi người dân nơi đây được đón những người lính Cụ Hồ về thăm và cùng chung tay trong nhiều hoạt động. 

Trong chuyến hành quân dã ngoại đầu năm này, ngày 18/2, những người lính Cụ Hồ đã đến với những hoàn cảnh đặc biệt ấy ở xóm Tân An – thôn giáo dân toàn tòng với hơn 220 hộ, 1.114 nhân khẩu thuộc xứ đạo Phú Yên.
Trong chuyến hành quân dã ngoại đầu năm này, ngày 18/2, những người lính Cụ Hồ đã đến với những hoàn cảnh đặc biệt ấy ở xóm Tân An - thôn giáo dân toàn tòng với hơn 220 hộ, 1.114 nhân khẩu thuộc xứ đạo Phú Yên. Trong ảnh: Thượng tá Thái Đức Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Quang Tòng xóm Tân An, xã An Hòa. Ảnh: Thành Duy.
cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã trích 60 triệu đồng từ nguồn quỹ “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó” hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Thị Đàm
Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã trích 60 triệu đồng từ nguồn quỹ “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó” hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Pháp và Nguyễn Thị Đàm. Ảnh: Thành Duy.
Trong khi đó, ở xóm Tân Thắng bên cạnh hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đang làm đường giao thông giúp nhân dân.
Trong khi đó, ở xóm Tân Thắng bên cạnh hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đang làm đường giao thông dài 350m, rộng 3,5m. Ảnh :Thành Duy.
Không khí làm việc hết sức khẩn trương.
Các cán bộ, chiến sỹ tâm sự: "Với chúng tôi, giúp đỡ nhân dân không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là tình cảm". Ảnh: Thành Duy.
“Được sự giúp đỡ của bộ đội, bà con phấn khởi lắm. Nhiều người thật lòng tâm sự, rằng con đường này đúng nghĩa là con đường của tình quân dân
Được sự giúp đỡ của bộ đội, con đường bê tông dần hình thành, bà con phấn khởi lắm. Nhiều người thật lòng tâm sự, rằng con đường này đúng nghĩa là con đường của tình quân dân. Ảnh: Thành Duy.
Chị Mai Thị Nga
Song đọng lại sau tất cả là tình cảm quân - dân càng được tô thắm. Bà con xem các anh như người thân trong gia đình. Ảnh: Thành Duy.

 Thành Duy

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.