Ấn tượng giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm tại ngã ba chợ Nam Nghĩa - Nam Đàn nhiều năm qua được xem là cơ sở sản xuất và chế biến giò bê sạch đầy uy tín ở Nghệ An.

Nhắc đến đặc sản Nam Đàn, mọi người sẽ nghĩ ngay đến món giò bê nức tiếng (còn gọi là giò me) được làm từ thịt bê nuôi tại xã Nam Nghĩa - sản xuất thủ công theo phương pháp truyền thống từ nhiều năm nay.

Với mong muốn đưa món ăn thuần Việt, đặc sản của Nam Đàn đến với thượng khách xa gần, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm (Nam Nghĩa  - Nam Đàn) nhiều năm liền tham gia Festival ẩm thực quốc tế - nơi tôn vinh những tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt và các nước bạn.

Tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An - 2019 ( diễn ra từ 17/7 - 21/7/2019), cơ sở Giò bê Sơn Cẩm đã tham gia gian hàng với món ăn chính là giò bê (giò đùi và giò ba chỉ). Ảnh: Sỹ Hưng

Tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An - 2019 ( diễn ra từ 17/7 - 21/7/2019), cơ sở Giò bê Sơn Cẩm đã tham gia gian hàng với món ăn chính là giò bê (giò đùi và giò ba chỉ). Ảnh: Sỹ Hưng

Năm 2018, tại Festival ẩm thực du lịch quốc tế tổ chức ở Huế, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm vinh dự được đại diện cho món ngon xứ Nghệ tham gia và đã đạt giải thưởng, được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Năm nay, đến với Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế tổ chức tại Nghệ An, giò me Sơn Cẩm cũng tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu và bán giò bê sạch của cơ sở tự chế biến.

Với thông điệp “Đậm đà hương vị đồng quê”,  giò bê Sơn Cẩm luôn cam kết về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ thực khách gần xa. Cơ sở giò bê Sơn Cẩm đã được công nhận “Đạt yêu cầu về kiến thức an toàn thực phẩm”; “Đủ điều kiện an toàn thực phẩm” và được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An “Xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm”.

Hiện cơ sở Giò bê Sơn Cẩm luôn cung cấp đầy đủ nguồn hàng cho các siêu thị, nhà hàng, đại lý trên địa bàn tỉnh và đã mở rộng ra được một số tỉnh, thành khác trong cả nước... Ảnh: Sỹ Hưng

Hiện cơ sở Giò bê Sơn Cẩm luôn cung cấp đầy đủ nguồn hàng cho các siêu thị, nhà hàng, đại lý trên địa bàn tỉnh và đã mở rộng ra được một số tỉnh, thành khác trong cả nước... Ảnh: Sỹ Hưng

Những năm qua, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm luôn nỗ lực để đáp ứng được những tiêu chí mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Và trong đó tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu.

Tại cơ sở chế biến, các công nhân được trang bị bao tay, khẩu trang; khu sơ chế và đóng gói được tách biệt để đảm bảo vệ sinh.
Giò bê Sơn Cẩm luôn chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu chế biến. Ảnh: Sỹ Hưng
Giò bê Sơn Cẩm luôn chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu chế biếnẢnh: Sỹ Hưng

Một điều mang lại sự khác biệt nữa của giò bê Sơn Cẩm là được từ thịt bê vùng Nam Nghĩa - Nam Đàn. Mùi vị thơm ngọt của thịt bê cộng với công thức chế biến truyền thống làm nghề lâu năm đã làm nên sự độc đáo, tinh tế, tạo nên hương vị riêng biệt cho món đặc sản xứ Nghệ này.

Đặc biệt, giò bê Sơn Cẩm cam đoan không sử dụng chất bảo quản, không hàn the, không phụ gia... Giò được chế biến từ thịt đùi, ba chỉ nguyên miếng của thịt bê non dưới 1 năm tuổi, ướp với gia vị từ 2 - 3 giờ đồng hồ, sau đó đưa vào lò hấp cách thủy, để nguội và khâu cuối cùng là cho giò vào trong tủ đá để cấp đông.
Ai đã một lần thưởng thức món giò bê Sơn Cẩm, sẽ nhớ mãi không quên. Ảnh: Sỹ Hưng

Ai đã một lần thưởng thức món giò bê Sơn Cẩm, sẽ nhớ mãi không quên. Ảnh: Sỹ Hưng

Màu sắc tự nhiên bắt mắt, thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô, cùng với các loại gia vị... tạo sự đông kết trong quá trình chế biến, tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho người thưởng thức giò bê Sơn Cẩm.

Để tiện cho người tiêu dùng, giò bê Sơn Cẩm có đóng gói các trọng lượng khác nhau từ 500gr và 1kg. Đặc trưng của món giò bê là ăn nguội. Sản phẩm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 ngày, trong ngăn đá từ 1 - 1,5 tháng. 

Mòn Giò bê Sơn Cẩm có hương vị đặc trưng, vừa lòng với cả những thực khách khó tính nhất. Ảnh: Sỹ Hưng
            Mòn Giò bê Sơn Cẩm có hương vị đặc trưng, vừa lòng với cả những thực khách khó tính nhất. Ảnh: Sỹ Hưng 

Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An thu hút trên 100 gian hàng trong và ngoài nước. Những ngày qua, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm tự hào là gian hàng thu hút được lượng du khách đông đảo nhất.

 
Rất nhiều đoàn khách du lịch khi đến Nghệ An đã không ngần ngại hỏi đường về xã Nam Nghĩa để tìm mua giò bê Sơn Cẩm. Trong ảnh: Du khách chọn mua giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An. Ảnh: Sỹ Hưng

Rất nhiều đoàn khách du lịch khi đến Nghệ An đã không ngần ngại hỏi đường về xã Nam Nghĩa để tìm mua giò bê Sơn Cẩm. Trong ảnh: Du khách  chọn mua giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An. Ảnh: Sỹ Hưng

Đồng đảo khách hàng ghé thăm gian hàng của Sơn Cẩm để được thưởng thức món giò bê hấp dẫn. Ảnh: Sỹ Hưng

Đồng đảo khách hàng ghé thăm gian hàng của Sơn Cẩm để được thưởng thức món giò bê hấp dẫn. Ảnh: Sỹ Hưng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất giò bê. Nhưng để có giò bê ngon, sạch, bê thật 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy đến với Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm (Nam Nghĩa - Nam Đàn).

Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm

Địa chỉ: Ngã 3 chợ Nam Nghĩa - Nam Nghĩa - Nam Đàn - Nghệ An

Hotline: 0936.109573 / 0357.309591/ 0399.773.716

Fanpage: 

 Cơ sở sản xuất giò me Sơn Cẩm Nam Nghĩa Nam Đàn;

Dò bê Sơn Cẩm Cẩm Nguyễn Văn / Huyền Thanh Phan.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.