Argentina: Hai thuỷ thủ may mắn lên bờ trước khi tàu ngầm mất tích

Hai thành viên thủy thủ đoàn tàu ngầm San Juan của Argentina đã lên bờ không lâu trước khi con tầu mất tích, tờ Clarin đưa tin theo lời đại diện Hải quân Argentine, Enrique Balbi.

 

Tàu ngầm San Juan của Hải quân Argentina bị mất tích từ ngày 15/11.

Theo người phát ngôn, một thủy thủ được nghỉ phép để chăm sóc mẹ đang nằm viện. Người thứ hai được phép rời khỏi tàu vào phút cuối trước khi tàu ra khơi - người này đã nhiều ngày xin phép chỉ huy tàu lên bờ để hoàn tất thủ tục mua nhà mới. Mẹ của thủy thủ này kể lại trong cuộc phỏng vấn với tờ báo.

Trước đó, có thông tin trên tàu ngầm San Juan bị mất tích có 44 người chứ không chỉ 37 thủy thủ theo như quy định, 7 người dư ra không phải là các thủy thủ tàu ngầm.

Trong số đó có hai người là lính bơi lội từ đơn vị đặc nhiệm Buzos Tacticos của Hải quân Argentina, một cán bộ của Cơ quan Tình báo Hải quân.

Chiếc tàu ngầm ngừng liên lạc vào ngày 15/11. Trong lần liên lạc cuối cùng, thủy thủ đoàn tàu đã báo cáo về sự cố trên tàu. Hải quân Argentina cũng thông báo có một vụ nổ khả năng liên quan đến sự biến mất của San Juan.

Theo Sputnik