Bạn đọc báo Nghệ An hỗ trợ 25 triệu đồng cho hoàn cảnh khó khăn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Sau khi báo Nghệ An điện tử đăng bài “Xót cảnh người phụ nữ nghèo một mình chăm chồng con bị tai biến”, cảm thương trước hoàn cảnh, nhiều độc giả báo Nghệ An đã gọi điện thăm hỏi, ủng hộ số tiền hơn 25 triệu đồng giúp đỡ gia đình.

Ngày 15/1, ông Tưởng Quốc Thành –  Bí thư Đảng ủy xã Thanh Giang (Thanh Chương) đã đến thăm và thay mặt các nhà hảo tâm trao tận tay số tiền 25,5 triệu đồng tới gia đình bà Thế. Số tiền trên do tấm lòng hảo tâm của độc giả báo Nghệ An quyên góp, gửi về nhờ chính quyền địa phương trao cho gia đình.

Thông qua địa phương, bạn đọc đã quyên góp trên 25 triệu đồng trao cho gia đình bà Thế. Ảnh: Diệp Phương ảnh 2
Thông qua địa phương, bạn đọc đã quyên góp trên 25 triệu đồng trao cho gia đình bà Thế. Ảnh: Diệp Phương

Như Báo Nghệ An điện tử đã đưa tin, anh Trần Văn Ất (SN 1985) bị tai biến mạch máu não nằm liệt giường, vợ ôm con gái bỏ đi biệt tích. Bố mẹ đẻ anh Ất đã đưa con trai về nhà chăm sóc, 2 năm sau người cha cũng phát bệnh tai biến, cuộc sống gia đình rơi vào cảnh khốn cùng. Suốt 3 năm nay, mọi sinh hoạt cá nhân của anh Ất đều dựa vào người mẹ già yếu.

tin mới

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau: