Bàn giao nhà đại đoàn kết tại Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 16/11, một số đơn vị, ngành ở tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết tại huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Nghĩa Đàn.

Bàn giao nhà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Diễn Lâm. Ảnh: Hồng Hạnh

* Ủy ban MTTQ Diễn Châu bàn giao 2 nhà đại đoàn kết tại xã Diễn Lâm và Diễn Trường cho các gia đình đặc biệt khó khăn.

Tại xã Diễn Lâm, gia đình ông Ngô Xuân Khoa, xóm 10 Nam Lâm được hỗ trợ xây nhà từ tháng 7/2017, với tổng diện tích 40m2, kinh phí 87 triệu đồng. Trong đó anh em nội tộc, Hội Cựu chiến binh xóm giúp đỡ 44 triệu đồng.

Còn ở xã Diễn Trường, gia đình bà Chu Thị Sỹ, xóm 2, được hỗ trợ xây nhà có diện tích 40m2, kinh phí 78 triệu đồng. 

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ Diễn Châu đã bàn giao 11 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền hỗ trợ 220 triệu đồng. Qua đó góp phần giúp các gia đình có nơi ở đàng hoàng, ấm cúng.

                                           Hồng Hạnh

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Lê Văn Lực ở xóm 3B xã Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

* Tại xã Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn), Công ty TNHH mía đường Nghệ An phối hợp với UBND xã  bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Lê Văn Lực ở xóm 3B xã Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn).

Gia đình anh Lê Văn Lực thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, bản thân anh ốm đau bệnh tật, phải nuôi 2 con nhỏ. Nhiều năm qua phải sống tạm bợ trong căn nhà chật hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa.

Trước hoàn cảnh đó, Công ty TNHH mía đường Nghệ An và UBND xã Nghĩa Mai đã hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại gia đình huy động và bà con trong xóm, đoàn xã giúp đỡ ngày công. Được biết ngôi nhà mới có kinh phí xây dựng gần 50 triệu đồng.

Minh Thái

* Chiều 16/11, Uỷ ban MTTQ xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu) tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Liên ở thôn 3.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Thúy Nga

Bà Nguyễn Thị Liên là phụ nữ đơn thân thuộc hộ nghèo ở thôn 3, xã Quỳnh Thạch, nhiều năm nay, bà sống trong căn nhà nhỏ dột nát. Trước hoàn cảnh của bà, Uỷ ban MTTQ xã đã vận động quyên góp của các đơn vị, cá nhân trên địa bàn với số tiền 10 triệu đồng và Uỷ ban MTTQ huyện cũng đã trích 20 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo để hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Liên.

Cùng với đó, còn có sự hỗ trợ của người thân, họ hàng, nên sau gần 2 tháng xây dựng, đến nay căn nhà mái ngói 2 gian có diện tích 40m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng. Đây là món quà lớn, có ý nghĩa đối với bà, từ đây bà có chỗ ở ổn định để chăm lo phát triển kinh tế.

Thuý Nga