Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Đại hội Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 14/3, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Đại hội Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2023; phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2023- 2028; Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2015-2023; Báo cáo tổng hợp góp ý vào dự thảo báo cáo Đại hội Công đoàn Viên chức Nghệ An lần thứ V và các tham luận nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn.

Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Đại hội Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 ảnh 1

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội. Ảnh: CTV

Trong nhiệm kỳ 2015-2023, Công đoàn Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tích cực phối hợp với lãnh đạo Cơ quan tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa chính trị như: Tổ chức cho đoàn viên công đoàn học tập, nghiên cứu các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Công đoàn cấp trên; tổ chức giáo dục truyền thống lịch sử, hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các sinh hoạt tập thể khác nhằm tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong cán bộ, đoàn viên. Đồng thời quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cán bộ, công chức cơ quan theo quy định của Nhà nước và điều kiện cụ thể của cơ quan...

Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Đại hội Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 ảnh 2
Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh và Lãnh đạo Ban trao hoa cho BCH Công đoàn Ban Nội chính Tỉnh ủy khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: CTV

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An đã nhất trí với các dự thảo báo cáo được thông qua Đại hội và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Ban Nội chính Tỉnh ủy khóa I nhiệm kỳ 2015-2023 đã đạt được. Đồng chí cũng gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm để Công đoàn Ban Nội chính Tỉnh ủy khóa II nhiệm kỳ 2023-2028 tập trung thực hiện có hiệu quả.

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Công đoàn Ban Nội chính Tỉnh ủy đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Hoài An - Phó Trưởng Ban được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Ban.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao.