Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao quà Tết Vì người nghèo ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi chăm lo Tết Vì người nghèo Xuân Canh Tý của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, sáng 11/1, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Báo Nghệ An và Công ty Xi măng Vicem Hoàng Mai đã đi thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương.

Đoàn đã thăm hỏi, chúc Tết và trao 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng (trong đó gồm 500 nghìn đồng tiền mặt, hiện vật và ấn phẩm báo Nghệ An Xuân Canh Tý) cho 20 hộ nghèo, chính sách của xã Xá Lượng.

Ảnh: Thu Hương
Trao quà và ấn phẩm báo Nghệ An Xuân Canh Tý cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Xá Lương, huyện Tương Dương. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Các suất quà trao tặng hộ nghèo được cán bộ, công nhân, viên chức Công ty Xi măng Vicem Hoàng Mai quyên góp, giúp người nghèo huyện miền núi Tương Dương đón Tết ấm áp hơn. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, đoàn đến thăm, khảo sát và trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà cho 2 gia đình thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn là gia đình bà Lương Thị Kím và ông Lương Văn Đoàn ở bản Ang, xã Xá Lượng.

Ảnh: Thu Hương
Đoàn trao hỗ trợ gia đình ông Lương  Văn Đoàn ở bản Ang 50 triêụ̣ đồng xây nhà, đây là hộ đặc biệt khó khăn của xã. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
 Cũng dịp này, đoàn đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Lương Thị Kím, hỗ nghèo của xã Xá Lượng xây nhà. Ảnh: Thu Hương

Tiếp nối chương trình trao quà Tết Xuân Canh Tý, ngày 14/1 đoàn sẽ trao 19 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và 24 suất quà cho 24 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu (trị giá mỗi suất quà 700 nghìn đồng); nhằm chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, mang đến cho họ cái Tết đầm ấm hơn./.

tin mới

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.