Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp đoàn đại biểu điển hình tiên tiến của TP Vinh

 Ông Võ Văn Thưởng tiếp đoàn đại biểu điển hình tiến tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của TP.Vinh

Ngày 23/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh của TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Báo cáo với Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP.Vinh cho biết: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên và nhân dân TP.Vinh.

Những kết quả đạt được đã góp phần chuyển biến ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong mỗi cán bộ, đảng viên, hạn chế sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống.

10 tập thể, 33 cá nhân là những điển hình tiên tiến, tiêu biểu được tôn vinh lần này về báo công với Bác và Trung ương.

Đây là những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và là những bông hoa rực rỡ trong vườn hoa của Đảng bộ TP.Vinh, đồng thời là kết tinh của quá trình phấn đấu, rèn luyện học tập và công tác của các cá nhân trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ sự vui mừng được thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiếp đoàn đại biểu điển hình trong học tập và làm theo Bác ở TP.Vinh – quê hương của Bác Hồ kính yêu.

Ông Võ Văn Thưởng khẳng định: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản vô giá, là sự kết tinh từ những truyền thống quý báu của dân tộc và tinh hoa của thế giới. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, Đảng ta luôn chủ trương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ông Võ Văn Thưởng cho biết: Đại hội 12 của Đảng tiếp tục xác định phải đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức và tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là một giải pháp quan trọng góp phần chống suy thoái  tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Ông Võ Văn Thưởng cũng bày tỏ mong muốn mỗi một cán bộ đảng viên, tấm gương điển hình tiên tiến học và làm theo Bác của thành phố Vinh hôm nay sẽ luôn giữ vững được thành tích đã đạt được, duy trì nỗ lực, phấn đấu, không chỉ giữ vững thành tích mà còn nhân rộng, lan tỏa những thành tích đạt được để đưa tỉnh Nghệ An, quê hương của Bác phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước./.

Theo VOV

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.