Báo Nghệ An đạt Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng năm 2020

Khánh Ly - Hoài Thu

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - 62 tác phẩm xuất sắc của các tác giả và nhóm tác giả đã được vinh danh trong Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc viết về xây dựng Đảng lần thứ 5 năm 2020. Trong đó, Báo Nghệ An có 1 tác phẩm của nhóm tác giả Chu Thị Khánh Ly - Nguyễn Hoài Thu.

Tối 13/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020.

Báo Nghệ An đạt Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng năm 2020 ảnh 1
Các đại biểu Đảng và Nhà nước dự lễ trao giải. Ảnh: PV

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự lễ trao giải.

Báo Nghệ An đạt Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng năm 2020 ảnh 2
Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại Lễ trao giải. Ảnh: PV

Giải Búa liềm vàng lần thứ V năm 2020 có 1.710 tác phẩm tham dự, tăng 50 tác phẩm so với năm 2019. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm năm nay phong phú về chủ đề, thể loại. Nhiều tác phẩm phản ánh kịp thời những vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội như công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, phòng tránh, khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lũ…

Nhóm tác giả Chu Thị Khánh Ly- Nguyễn Hoài Thu ( Báo Nghệ An). Ảnh: PV
Nhóm tác giả Chu Thị Khánh Ly - Nguyễn Hoài Thu (Báo Nghệ An). Ảnh: PV

Bên cạnh những chủ đề quen thuộc, năm nay có nhiều loạt bài có chất lượng về chủ đề xây dựng Đảng, đề cập nhiều vấn đề được dư luận quan tâm như: đổi mới công tác đánh giá cán bộ; cách lựa chọn người tài, chỉnh đốn Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; những vấn đề mới về lý luận và thực tiễn cần nghiên cứu, phân tích, lý giải; vấn đề kiểm soát quyền lực; cơ chế khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm; lựa chọn nhân sự cho Đại hội XIII, những bài học đúc kết từ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng…

Từ 101 tác phẩm được lựa chọn từ vòng sơ khảo, Hội đồng Chung khảo đã thống nhất lựa chọn 62 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 Giải Đặc biệt, 5 Giải A, 10 Giải B, 16 Giải C, 27 Giải Khuyến khích. Trong đó, Báo Nghệ An có 1 tác phẩm đạt Giải Khuyến khích là chuyên đề “Hậu sáp nhập xã, xóm và những vấn đề đặt ra” của nhóm tác giả Chu Thị Khánh Ly - Nguyễn Hoài Thu. 
Phóng viên Hoài Thu đại diện nhóm tác giả của Báo Nghệ An lên nhận giải. Clip: Nguồn VTV

Báo Nghệ An đạt Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng năm 2020 ảnh 4
Đại diện nhóm tác giả Báo Nghệ An nhận Giải Khuyến khích. Ảnh: PV

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải nhánh gồm: Giải tác phẩm xuất sắc tuyên truyền về Đại hội Đảng; Giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Giải tác phẩm xuất sắc về đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; Giải tác phẩm xuất sắc về phát triển lý luận xây dựng Đảng; Giải tác phẩm xuất sắc về phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả người cao tuổi; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

Báo Nghệ An đạt Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng năm 2020 ảnh 5
Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy và 2 tác giả của Báo Nghệ An đạt giải. Ảnh: PV

Dịp này, Ban Tổ chức đã tri ân, tôn vinh nhà báo Phan Quang là nhà báo tiêu biểu có nhiều đóng góp với sự nghiệp phát triển của báo chí nước nhà; trao giải thưởng cho 15 cơ quan báo chí, hội nhà báo và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức tham gia hưởng ứng giải. Đồng thời biểu dương, khen thưởng một số nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải.

Báo Nghệ An đạt Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng năm 2020 ảnh 6
Giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình" 90 tập của hãng phim Tài liệu và Điện ảnh (Báo Nhân dân). Ảnh: PV

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính - Trưởng ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng đã phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ 6 năm 2021./.

Tin mới

HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.