#bảo vật quốc gia

11 kết quả

Bảo vật quốc gia và mong mỏi ở Tháp Nhạn

Bảo vật quốc gia và mong mỏi ở Tháp Nhạn

(Baonghean.vn) - Thông tin về câu chuyện phát hiện ra hộp đựng xá lị ở Tháp Nhạn thuộc xã Hồng Long, huyện Nam Đàn đã cuốn hút chúng tôi từ lâu. Hôm nay có dịp đến mảnh đất này mới cảm nhận được ẩn sau vẻ bình dị một làng quê xứ Nghệ bên dòng sông Lam là cả kho tàng lịch sử, văn hóa đồ sộ đáng ngưỡng mộ. Song xen lẫn đó là cảm giác tiếc nuối khi những giá trị đặc sắc này vẫn ngủ quên dưới lớp bụi thời gian.
cô vật

Hàng nghìn cổ vật 'kêu cứu' trong Bảo tàng Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hơn 30.000 tài liệu, hiện vật của Bảo tàng Nghệ An phải chống chọi với thời gian trong một nhà kho chật hẹp, cũ kỹ, không hề được trưng bày như những bảo tàng khác. Nhiều hiện vật quý thậm chí phải xếp chồng lên nhau vì thiếu chỗ, trong khi đó công tác bảo quản đang có nhiều bất cập khiến nhiều hiện vật đã hư hại nghiêm trọng.
Cổ vật ở bảo tàng 'kêu cứu'

Cổ vật ở bảo tàng “kêu cứu“

(Baonghean.vn) - Vì nhiều lý do, hơn 25.000 tư liệu, hiện vật, cổ vật ở Bảo tàng Nghệ An phải đối mặt với nguy cơ xuống cấp, hư hỏng. Đáng lưu ý, trong số đó có 3 bảo vật quốc gia độc nhất vô nhị vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận
Cận cảnh 3 bảo vật Quốc gia quý hiếm ở Nghệ An

Cận cảnh 3 bảo vật Quốc gia quý hiếm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - 3 bảo vật Quốc gia ở Nghệ An là Hộp đựng xá lị Tháp Nhạn, Dao găm chuôi hình rắn ngậm chân voi, Muôi có cán hình tượng voi có giá trị to lớn về mặt lịch sử - văn hoá. Đây đều là những hiện vật gốc độc bản, hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Nghệ An.
Đường Kách mệnh - Một tác phẩm lý luận vô giá

Đường Kách mệnh - Một tác phẩm lý luận vô giá

(Baonghean.vn) - Trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo nhiều văn kiện lịch sử quan trọng. Một trong những văn kiện lịch sử có ý nghĩa mở đường, dẫn lối cho cách mạng Việt Nam là tác phẩm “Đường Kách mệnh”.