Bắt đối tượng giả danh công an lừa làm giấy xét nghiệm COVID-19

Theo Đức Trí (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Người đàn ông giả danh Công an để lừa đảo làm “giấy xét nghiệm COVID-19” cho chủ quán nước.

Tối 30/7, thông tin từ Công an thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Trung Hiếu, SN 1991, làm công nhân ở thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, khoảng 8h ngày 21/7, Hiếu đi từ thị trấn Chơn Thành lên khu vực thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản để gặp người yêu. 

Trong lúc chờ bạn gái đến, Hiếu ghé vào 1 quán cà phê thuộc khu phố 5, thị trấn Tân Khai để uống nước. Tại đây, sau khi nói chuyện xã giao, lợi dụng gia đình chủ quán thiếu thông tin, Hiếu nhận mình là Công an đội ma túy ở Chơn Thành và được điều về phụ trách địa bàn thị trấn Tân Khai. Sau đó, Hiếu hứa nhận làm “giấy xét nghiệm SARS-CoV-2” cho toàn bộ thành viên gia đình chủ quán để thuận lợi khi đi qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Minh Hưng và thị trấn Tân Khai.

Bắt đối tượng giả danh công an lừa làm giấy xét nghiệm COVID-19 ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Trung Hiếu.

Khi đã tạo được niềm tin, Hiếu mượn gia đình chủ quán 2 triệu đồng và bịa ra chuyện để đi làm chi phí “bôi trơn”. Sau đó, đối tượng tiếp tục gọi điện cho chủ quán mượn thêm 3 triệu đồng chuyển vào tài khoản nhưng không thành công.

Đến 30/7, khi Hiếu quay lại thị trấn Tân Khai thì bị lực lượng Công an thị trấn này bắt giữ. 

Hiện Hiếu đã được Công an thị trấn Tân Khai bàn giao cho Công an huyện Hớn Quản để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.