Bắt hai phóng viên bị cáo buộc tống tiền vua

Nhà chức trách Pháp hôm 27-8 đã bắt giữ hai phóng viên nước này với cáo buộc tống tiền vua Morocco, nguồn tin pháp lý từ từ chính phủ Pháp và Morocco cho biết.

Phóng viên
Phóng viên Eric Laurent - Ảnh: AFP

Theo AFP, hai phóng viên Eric Laurent and Catherine Graciet bị bắt khi đang nhận tiền. Vào thời điểm xảy ra vụ bắt giữ, hai phóng viên trên vừa mới tham gia cuộc trao đổi với một quan chức Morocco.

Hai nhà báo trên bị cáo buộc tống tiền và hỗ trợ tống tiền. “Toàn bộ số tiền trên đã được đưa và nhận” – nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra cho biết.

Eric Dupond-Moretti, luật sư của chính phủ Morocco cho biết Laurent trước đó đã liên hệ với cung điện hoàng gia vào tháng 7 để viết sách về vua Mohammed VI.

Hai phóng viên này đe dọa cuốn sách trên sẽ phơi bày những sự thật chưa tiết lộ về vua Mohammed VI và có thể ảnh hưởng để thanh danh nhà vua.

Nhà chức trách Morocco cho biết phóng viên Laurent đã yêu cầu đưa số tiền 3 triệu Euro (khoảng 3,4 triệu USD) nếu như nhà vua không muốn xuất bản cuốn sách đó

Theo AFP/TTO

tin mới

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

(Baonghean.vn) - “Những chiếc xe tăng Abrams của Mỹ đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng cường sức mạnh cho các lữ đoàn của chúng tôi”, Tổng thống Zelensky chia sẻ. Đây là chiếc xe tăng cuối cùng của phương Tây chưa ra mặt trận. “Món quà” của Mỹ dành cho Kiev liệu có xoay chuyển tình thế?

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.