Bắt khẩn cấp 4 anh em họ cùng mua bán lượng ma túy cực lớn

Đức Vũ - Minh Khôi

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Công an TP Vinh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an Nghệ An, Đồn biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy và các đơn vị liên quan phá chuyên án mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng cực lớn, bắt giữ 4 đối tượng.
Vào đầu tháng 6/2020, Công an thành phố Vinh phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, gồm nhiều đối tượng tham gia, các đối tượng mua ma túy từ khu vực biên giới của huyện Thanh Chương rồi gom “hàng” đưa đi nhiều tỉnh, thành trên cả nước để tiêu thụ.
Trước tình hình đó, Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt xóa đường dây ma túy lớn này. 
Cơ quan Công an thu giữ số ma túy được Trần Văn Khánh chôn dấu tại vườn nhà. Ảnh: Vương Linh
Cơ quan Công an thu giữ số ma túy được Trần Văn Khánh chôn giấu tại vườn nhà. Ảnh: Vương Linh

Theo đó, vào hồi 16 giờ ngày 7/9/2020, tại phường Cửa Nam, thành phố Vinh, Công an thành phố Vinh bắt quả tang đối tượng Hoàng Thế Thành, sinh năm 1992, trú tại xã Thanh Long (Thanh Chương) đang điều khiển xe ô tô để vận chuyển trái phép chất ma túy, lực lượng Công an thu giữ 3kg ma túy dạng đá.

Mở rộng điều tra, Công an thành phố tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Lĩnh, sinh năm 1991, trú tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương. Đây là đối tượng đang chờ Hoàng Thế Thành đưa ma túy để cùng đưa đi tiêu thụ.

Đối tượng Hoàng Thế Thành cùng 03kg ma túy đá. Ảnh Vương Linh
Đối tượng Hoàng Thế Thành cùng 03kg ma túy đá. Ảnh Vương Linh

Cùng thời điểm trên, một tổ công tác khác tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy gồm: Trần Văn Khánh, sinh năm 1963, trú tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương (Nghệ An) và Trần Văn Phương, sinh năm 1980, trú tại xã Thanh An (Thanh Chương).

Đối tượng Trần Văn Khánh và tang vật. Ảnh Đức Vũ.
Đối tượng Trần Văn Khánh và tang vật. Ảnh Đức Vũ.

Trong đêm 7/9/2020 đến rạng sáng 8/9/2020, lực lượng chức năng thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Trần Văn Khánh, thu giữ 13 bánh hêrôin, 07kg ma túy dạng đá, 10.000 viên MTTH, 01 xe ô tô. Toàn bộ số ma túy này, được Khánh bỏ trong các thùng nhựa và chôn giấu  trong vườn nhà.

03 đối tượng Thành, Phương, Lĩnh. Ảnh: Minh Khôi
3 đối tượng Thành, Phương, Lĩnh. Ảnh: Minh Khôi

Trần Văn Khánh có vai trò chủ mưu trong đường dây tội phạm ma túy này, các đối tượng mua ma túy ở khu vực biên giới thuộc huyện Thanh Chương rồi vận chuyển về cất giấu  tại nhà của Khánh, chờ thời điểm thuận lợi thì giao cho các đối tượng còn lại đem ma túy đi tiêu thụ.

Điều đáng chú ý, tất cả 4 đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy nêu trên đều có quan hệ anh, em trong họ tộc và tất cả đều nghiện ma túy.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.