Bắt nhóm mạo danh công an lừa 8,7 tỉ đồng

Ngày 19/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Quản lý kinh tế và tham nhũng, Công an TPHCM cho biết vừa bắt khẩn cấp 13 đối tượng trong đường dây giả danh công an để lừa đảo các nạn nhân với tổng số tiền gần 8,7 tỉ đồng.

Đối tượng 
Đối tượng Liu En Hsiang tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2016, các đối tượng người Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du khách. Trong đó, Liu En Hsiang (SN 1990, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc) là người cầm đầu, trực tiếp liên hệ với cấp trên tại Đài Loan để hoạt động tại Việt Nam, chỉ đạo các đối tượng khác thực hiện các công đoạn để lừa đảo. 

Thủ đoạn của nhóm này là giả danh người của ngành bưu chính, gọi điện tới đòi nợ cước điện thoại, sau đó chúng tiếp tục giả danh Công an, Viện Kiểm sát, ngân hàng… dọa nạn nhân rằng họ nằm trong danh sách tội phạm xuyên quốc gia, rửa tiền, nếu không hợp tác có thể bị bắt, bị phong tỏa tài khoản. Sau khi nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản, chúng cho người rút ra ngay. Tổng số tiền mà chúng chiếm đoạt được là gần 8,7 tỉ đồng.

Theo Laodong

tin mới

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?