Bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ hàng yến pháo nổ

(Baonghean.vn) - Hai đối tượng Phan Văn Mạnh và Nguyễn Văn Khánh khai nhận mua 7 hộp pháo về để sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán 2019

Vào hồi 9h30 ngày 24/9/2018, qua đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đô Lương đã tiến hành khám xét nhà và nơi ở của Khánh, thu giữ 2 hộp hình vuông màu đỏ đen, kích thước 16x16cm, nghi là pháo loại 49 quả, được kết nối với dây cháy chậm màu xanh dài khoảng 2,5cm do nước ngoài sản xuất. Sau khi đưa về kiểm định, số pháo bắt quả tang và khám xét được là hơn 10kg pháo.

1

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thúy Hằng

Trước đó vào khoảng 20h30 phút ngày 23/9/2018, tổ công tác công an huyện Đô Lương đã bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi tàng trữ pháo trái phép tại xóm Mỹ Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương.

2 đối tượng gồm: Phan Văn Mạnh (SN 1991), xã Minh Thành và Nguyễn Văn Khánh (SN 1988), xã Thịnh Thành (huyện Yên Thành). Trong quá trình tuần tra tại xóm Mỹ Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, công an huyện Đô Lương phát hiện và bắt quả tang tại vị trí đứng của Khánh và Mạnh có 1 bao tải màu vàng, bên trong có chứa 5 hộp hình vuông, kích thước 12x12cm, loại 36 quả, được kết nối với dây cháy chậm dài khoảng 2,5cm do nước ngoài sản xuất.

Các đối tượng khai nhận đây là pháo của mình mua về để sử dụng trong dịp tết Nguyên đán 2019. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật và đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Hiện 2 đối tượng đang bị tạm giữ tại công an huyện Đô Lương để tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

X

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.