Bầu bổ sung Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngày 13/7, HĐND huyện Con Cuông khóa XIX đã khai mạc kỳ họp thứ 9, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND đã tiến hành bầu bổ sung các chức danh chủ chốt HĐND và UBND huyện. 

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Tờ trình tại kỳ họp. Ảnh: Bá Hậu
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Tờ trình tại kỳ họp. Ảnh: Bá Hậu

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện Con Cuông đã thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Vi Đức Hoài; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Đào Xuân Thanh do nghỉ công tác và nghỉ hưu theo chế độ.

Thông qua Tờ trình để HĐND huyện biểu quyết miễn nhiệm chức danh 2 Phó Chủ tịch UBND huyện đối với các đồng chí: Lô Văn Thao và Kha Thị Tím do chuyển công tác mới; Thông qua Tờ trình miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế và Trưởng ban KT-XH, HĐND huyện  đối với ông Nguyễn Văn Chất và bà Lữ Thị Hải do nghỉ hưu theo chế độ.

Lãnh đạo huyện Con Cuông tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bầu vào các vị trí chủ chốt HĐND và UBND huyện. Ảnh: Bảo Hân
Lãnh đạo huyện Con Cuông tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bầu vào các vị trí chủ chốt HĐND và UBND huyện. Ảnh: Bảo Hân

Thông qua Tờ trình về việc giới thiệu đồng chí Vi Văn Quý - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng và đồng chí Lương Đình Việt - Chánh Văn phòng UBND huyện để HĐND huyện bầu bổ sung chức danh 2 Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thông qua Tờ trình giới thiệu đồng chí Lô Văn Thao - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy để HĐND bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 và đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Chánh Văn phòng Huyện ủy để HĐND huyện bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, đồng chí Lô Văn Thao đã trúng cử vào chức danh Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Mạnh trúng cử vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện. Hai đồng chí Vi Văn Quý, Lương Đình Việt đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện; kỳ họp cũng đã bầu bổ sung 4 đồng chí vào Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021.                                                          

Tin mới

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.