Bầu bổ sung Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngày 13/7, HĐND huyện Con Cuông khóa XIX đã khai mạc kỳ họp thứ 9, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND đã tiến hành bầu bổ sung các chức danh chủ chốt HĐND và UBND huyện. 

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Tờ trình tại kỳ họp. Ảnh: Bá Hậu
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Tờ trình tại kỳ họp. Ảnh: Bá Hậu

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện Con Cuông đã thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Vi Đức Hoài; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Đào Xuân Thanh do nghỉ công tác và nghỉ hưu theo chế độ.

Thông qua Tờ trình để HĐND huyện biểu quyết miễn nhiệm chức danh 2 Phó Chủ tịch UBND huyện đối với các đồng chí: Lô Văn Thao và Kha Thị Tím do chuyển công tác mới; Thông qua Tờ trình miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế và Trưởng ban KT-XH, HĐND huyện  đối với ông Nguyễn Văn Chất và bà Lữ Thị Hải do nghỉ hưu theo chế độ.

Lãnh đạo huyện Con Cuông tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bầu vào các vị trí chủ chốt HĐND và UBND huyện. Ảnh: Bảo Hân
Lãnh đạo huyện Con Cuông tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được bầu vào các vị trí chủ chốt HĐND và UBND huyện. Ảnh: Bảo Hân

Thông qua Tờ trình về việc giới thiệu đồng chí Vi Văn Quý - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng và đồng chí Lương Đình Việt - Chánh Văn phòng UBND huyện để HĐND huyện bầu bổ sung chức danh 2 Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thông qua Tờ trình giới thiệu đồng chí Lô Văn Thao - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy để HĐND bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 và đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Chánh Văn phòng Huyện ủy để HĐND huyện bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, đồng chí Lô Văn Thao đã trúng cử vào chức danh Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Mạnh trúng cử vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện. Hai đồng chí Vi Văn Quý, Lương Đình Việt đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện; kỳ họp cũng đã bầu bổ sung 4 đồng chí vào Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021.                                                          

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.