BĐBP Nghệ An kiểm tra năng lực nhân sự sẽ bố trí chức danh quản lý

(Baonghean.vn) - Ngày 7/3, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực nhân sự được giới thiệu bổ nhiệm các chức danh chỉ huy, quản lý các cấp trong BĐBP tỉnh.
Các thành viên Ban giám khảo. Ảnh: Hải Thượng
Các thành viên Ban giám khảo. Ảnh: Hải Thượng

Có 16 ứng cử viên đủ điều kiện tham gia kiểm tra để giới thiệu bổ nhiệm các chức danh Phó Tham mưu trưởng, Đồn trưởng đồn Biên phòng, Chánh văn phòng Bộ Chỉ huy và Chính trị viên đồn BP.

Các thí sinh tham gia kiểm tra sẽ thực hiện 3 nội dung gồm: Kiểm tra viết nhận thức về công tác quân sự - quốc phòng; Thực hành xử lý tình huống nghiệp vụ và Thực hành điều lệnh đội ngũ.

Ban tổ chức cắt đề kiểm tra. Ảnh: Hải Thượng
Ban tổ chức cắt đề kiểm tra. Ảnh: Hải Thượng

Thông qua kiểm tra, nhằm đánh giá đúng năng lực thực tế theo chức trách, nhiệm vụ của cán bộ đang đảm nhiệm. Trên cơ sở đó để xem xét lựa chọn những cán bộ có năng lực đáp ứng yêu cầu hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được bổ nhiệm chức vụ cao hơn.

Thí sinh thực hành nội dung xử lý tình huống trên bản đồ. Ảnh: Hải Thượng
Thí sinh thực hành nội dung xử lý tình huống trên bản đồ. Ảnh: Hải Thượng

Đại tá Trần Hải Bình - Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An cho biết: Việc tổ chức kiểm tra để lựa chọn cán bộ lãnh đạo, quản lý sẽ tạo sự minh bạch, công bằng và cạnh tranh trong việc lựa chọn cán bộ, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực đội ngũ cán bộ chỉ huy, quản lý các cấp trong Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Đây là lần đầu tiên BĐBP Nghệ An tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực nhân sự trước khi giới thiệu bổ nhiệm các chức danh chỉ huy, quản lý./.                          

 

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.