Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau 1 tuần tranh tài sôi nổi, chiều nay (16/6) đã diễn ra Lễ Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24, năm 2022. 

Tham dự buổi Lễ Bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trương Thiết Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía Ban Tổ chức, có các đồng chí: Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An, Trưởng ban Tổ chức giải; Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó trưởng Ban Tổ chức giải; Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An, Phó trưởng Ban Tổ chức giải; các nhà tài trợ; đại diện Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An; các nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương; cán bộ, nhân dân và các cầu thủ tham dự giải đấu.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu thường niên nằm trong chương trình thi đấu hàng năm của tỉnh do Báo Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An phối hợp tổ chức.

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh bắt tay động viên các cầu thủ trước khi bước vào trận chung kết. Ảnh: Đức Anh

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 2

Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An, Trưởng ban Tổ chức giải tặng hoa động viên các cầu thủ TN Đô Lương và TN Hoàng Mai trước khi bước vào trận chung kết. Ảnh: Đức Anh

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 3

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức tặng hoa cho cầu thủ 2 đội TN Đô Lương và TN Hoàng Mai trước khi bước vào trận chung kết. Ảnh: Thành Duy

Về tham dự giải lần này có 464 vận động viên là các em thiếu niên, nhi đồng của 28 đội bóng đến từ 21 huyện, thành, thị. Mùa giải năm nay đã diễn ra 52 trận bóng, bao gồm 37 trận ở lứa tuổi nhi đồng và 15 trận lứa tuổi thiếu niên với tổng cộng 253 bàn thắng được ghi, trong đó, có 183 bàn thắng ở lứa tuổi nhi đồng và 70 bàn thắng ở lứa tuổi thiếu niên.

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức theo dõi trận chung kết giữa TN Đô Lương và TN Hoàng Mai. Ảnh: Thành Duy

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 5

Các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành và Ban Tổ chức theo dõi trận chung kết giữa TN Đô Lương và TN Hoàng Mai. Ảnh: Thành Duy

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 6

Các cổ động viên Hoàng Mai cổ vũ nhiệt tình cho đội nhà. Ảnh: Thành Duy

Công tác truyền thông về giải đấu được thực hiện một cách bài bản, kịp thời và chuyên nghiệp trên nhiều nền tảng. Báo Nghệ An đã truyền hình trực tiếp 27 trận bóng ở cả hai lứa tuổi cùng hơn 150 tin, bài, chùm ảnh, video clip về các trận đấu cũng như những câu chuyện thú vị bên lề sân cỏ trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An, thu hút hơn 1 triệu lượt xem, lượt tiếp cận và truy cập trên các nền tảng.

Bên cạnh những trận cầu nảy lửa, các cầu thủ nhí về tham dự giải cũng đã có một mùa Hè hết sức ý nghĩa với những trải nghiệm bên lề giải đấu như được giao lưu các HLV và ngôi sao bóng đá nổi tiếng Việt Nam; được dự khán những buổi tập của đội 1 CLB Sông Lam Nghệ An và hòa mình vào không khí sôi động trong Giải Tứ hùng trên sân Vinh. Bên cạnh đó, nhiều đội bóng đã tổ chức cho các cháu đi tham quan những di tích lịch sử tại thành phố Vinh và các vùng phụ cận.

Tại Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức đã trao 126 suất quà cho các cầu thủ đạt danh hiệu "Học giỏi, đá bóng hay"; 20 suất quà cho các em nhỏ Làng trẻ em SOS Vinh. UBND tỉnh cũng đã dành tặng 100 triệu đồng để mua 464 cặp sách và trang phục thi đấu cho các cầu thủ.

Trong số 464 em nhỏ tham gia giải đấu, có 20 em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, luôn nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, khắc phục khó khăn để theo đuổi đam mê với trái bóng tròn.

Để động viên, đồng hành với các em, Ban Tổ chức phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, nhằm khích lệ các em tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập, không ngừng nỗ lực rèn luyện.

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 7

Ban Tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ. Ảnh: Đức Anh

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 8

Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Anh

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 9

Tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tham gia giải đấu. Ảnh: Đức Anh

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 10

Trao giải cho các cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất, vua phá lưới ở cả 2 lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng. Ảnh: Đức Anh

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 11

Ông Trương Mạnh Linh - Tổng giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA. Ảnh: Đức Anh

Tại Lễ Bế mạc, ngoài việc trao danh hiệu vô địch cho các cầu thủ Nhi đồng Tân Kỳ, Ban Tổ chức còn trao giải "Cầu thủ xuất sắc nhất" cho cầu thủ Phạm Văn Anh (mang áo số 7) của Đội Nhi đồng Tân Kỳ; thủ môn xuất sắc nhất thuộc về em Phạm Gia Bảo (mang áo số 1), Đội Nhi đồng Tân Kỳ. Vua phá lưới lứa tuổi Nhi đồng thuộc về em Nguyễn Sinh Lợi (số 3) của đội Nhi đồng Diễn Châu với 10 bàn thắng.

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 12

Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Nghệ An trao Huy chương Vàng cho đội vô địch. Ảnh: Đức Anh

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 13

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức trao Cúp cho đội Nhi đồng Tân Kỳ. Ảnh: Đức Anh

Bế mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 ảnh 14

Trao Cúp vô địch cho đội Thiếu niên Đô Lương. Ảnh: Đức Anh

Ở lứa tuổi thiếu niên, ngoài đội bóng Đô Lương xuất sắc giành ngôi vô địch, Ban Tổ chức cũng đã trao giải "Cầu thủ xuất sắc nhất" cho em Nguyễn Xuân Nhật (mang áo số 9) của Đội Thiếu niên Đô Lương; trao giải "Thủ môn xuất sắc nhất" cho em Võ Hồng Quân (mang áo số 1) bên phía Đội Thiếu niên Đô Lương, chỉ để lọt lưới 5 bàn. Vua phá lưới lứa tuổi thiếu niên đã thuộc về em Hồ Phúc An (mang áo số 8) Đội tuyển thị xã Hoàng Mai với 6 bàn thắng.

Tin mới

Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.