Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 19/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018; trao giải các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong khuôn khổ lễ hội.

Tham dự lễ bế mạc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo du khách, người dân trong tỉnh.

Công diễn 9 tiết mục xuất sắc nhất của Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2018. Ảnh: Đức Anh
Công diễn 9 tiết mục xuất sắc nhất của Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2018. Ảnh: Đức Anh

Lễ hội Làng Sen năm 2018 được tổ chức nhằm thể hiện tình cảm thành kính, sự ngưỡng mộ, biết ơn của nhân dân tỉnh nhà với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Lễ hội diễn ra trong 4 ngày, từ 16 đến 19/5/2018 với nhiều hoạt động phong phú tập trung tại huyện Nam Đàn như: Chiếu phim về đề tài Bác Hồ; Hội trại Thanh niên; Trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ; Thi thả diều; Liên hoan Tiếng hát Làng Sen; thi Người đẹp Làng Sen...

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương cùng đông đảo du khách người dân về dự lễ bế mạc Lễ hội Làng Sen 2018. Ảnh: Đức Anh
Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương cùng đông đảo du khách, người dân về dự lễ bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018. Ảnh: Đức Anh

Sau 4 ngày tổ chức, lễ hội đã thành công tốt đẹp. Phần lễ của Lễ hội Làng Sen năm nay được tổ chức trang trọng. Lễ khai mạc Lễ hội để lại ấn tượng tốt đẹp, gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng nhân dân, du khách đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Ban Tổ chức trao giải nhất Liên hoan Tiếng hát Làng Sen 2018 cho Đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố Vinh và huyện Quế Phong. Ảnh: Đức Anh
Ban Tổ chức trao giải Nhất Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2018 cho Đoàn nghệ thuật quần chúng Thành phố Vinh và huyện Quế Phong. Ảnh: Đức Anh

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2018 được tổ chức tại quê Bác trong khuôn viên của Khu di tích Kim Liên, với sự tham gia của hơn 500 diễn viên, nghệ nhân, nhạc công đến từ các huyện, thành, thị. Chương trình của các đơn vị tham gia liên hoan năm nay đã đầu tư dàn dựng công phu, hoành tráng, chất lượng cao. Ban tổ chức đã trao 15 giải A, 15 giải B, 15 giải C cho các tiết mục xuất sắc; trao giải nhất tập thể cho Đoàn nghệ thuật quần chúng Thành phố Vinh và huyện Quế Phong.

Ban Tổ chức trao giải nhất ở nội dung thi xe tuyên truyền cổ động cho huyện Nam Đàn. Ảnh: Đức Anh
Ban Tổ chức trao giải nhất ở nội dung "xe tuyên truyền, cổ động" cho huyện Nam Đàn. Ảnh: Đức Anh

Lễ hội năm nay BTC tiếp tục đưa các bộ phim về đề tài Bác Hồ chiếu phục vụ nhân dân tại các xã của huyện Nam Đàn. Những thước phim về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh như làm sống lại ký ức và tình cảm của Bác dành cho đất nước, quê hương, cũng như của quê hương dành cho Người; qua đây nhắn nhủ, khích lệ mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, phong cách và đạo đức của Người.

Về nội dung thi xe tuyên truyền, cổ động, Ban tổ chức đã trao 01 giải A, 2 giải B và 5 giải C cho xe cổ động các huyện, thành, thị. Huyện Nam Đàn đã giành giải Nhất ở nội dung này.

 Đồng Chí Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở VHTT - Phó Ban Tổ chức Lễ hội trao danh hiệu Người đẹp Làng Sen 2018 cho cô gái đến từ Thị xã Thái Hòa Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hồ Mậu Thanh -  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Ban Tổ chức Lễ hội trao danh hiệu Người đẹp Làng Sen 2018 cho cô gái đến từ Thị xã Thái Hòa - Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: Đức Anh

Về hoạt động thi người đẹp Lễ hội Làng Sen, đây là năm đầu tiên BTC áp dụng những quy định về tổ chức thi người đẹp theo Nghị định 79 của Chính phủ. Qua 4 vòng thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải phụ, 2 giải nhì và trao danh hiệu Người đẹp Làng Sen năm 2018 cho thí sinh đến từ Thị xã Thái Hòa./.

tin mới

Nghệ sĩ Ưu tú An Ninh được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân

Nghệ sĩ Ưu tú An Ninh được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 1431/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ sĩ nhân dân” cho 42 nghệ sĩ trên khắp cả nước thuộc các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Tỉnh Nghệ An vinh dự có nghệ sĩ Nguyễn An Ninh.

Mỗi ngày có 2 khách hàng Viettel Nghệ An may mắn trúng thưởng

Mỗi ngày có 2 khách hàng Viettel Nghệ An may mắn trúng thưởng

(Baonghean.vn) - Chào đón năm mới 2024, Viettel Nghệ An “tung” đồng thời 2 chương trình quay số trúng thưởng đặc biệt dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ di động và Internet. Theo đó, từ 3/12/2023 đến 31/1/2024, mỗi ngày đều có 2 khách hàng Viettel tại Nghệ An trúng các giải thưởng giá trị.

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.