Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Nỏ biết đàng mô mà lần'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Càng về những ngày cuối, Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An càng trở nên hấp dẫn, kịch tính từ trên sân cho đến trên khán đài…

“Nỏ biết đàng mô mà lần”

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Nỏ biết đàng mô mà lần' ảnh 1

Các thầy trong ban huấn luyện chăm sóc các cầu thủ nhí của Nhi đồng Thanh Chương. Ảnh: Tiến Đông

Vào giữa hiệp 2 của trận đấu giữa Nhi đồng Thanh Chương và Nhi đồng Thái Hoà, khát khao một bàn thắng gỡ hoà để tìm kiếm cơ hội đi tiếp vào vòng trong, các cầu thủ nhí đội bóng "xứ nhút" liên tục tấn công.

Ngoài đường biên, các thầy trong ban huấn luyện cũng dồn lên chỉ đạo các cầu thủ. Nhưng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, thầy thì kêu “Dồn lên đi, sang phải, sang phải”, thầy lại bảo “Lui về, lui về, di chuyển sang trái", chưa kể các cổ động viên cũng thành những nhà chỉ đạo kỹ thuật hết sức năng nổ, nhiệt tình.

Hết sang phải lại sang trái, hết lùi về lại dồn lên, hết bảo kèm người lại bảo chạy đi; hết nói chuyền bóng lại bảo dứt điểm… khiến các cầu thủ nhí có phần lúng túng. Khi có những phút hội ý, một cầu thủ kiến nghị: “Để yên cho nhà con đá! Cứ phải trái, lên xuống nghe loạn xị ngậu cả lên. Nỏ biết đàng mô mà lần”.

“Vưa lần thôi!”

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Nỏ biết đàng mô mà lần' ảnh 2
Một pha sút bóng lên "căng như kẻ chỉ" của thủ môn Nhi đồng Đô Lương khiến thủ thành Nhi đồng Quỳ Hợp vất vả chống đỡ. Ảnh: Thành Cường

Điều khá bất ngờ là trong trận đấu giữa Nhi đồng Đô Lương và Nhi đồng Quỳ Hợp chiều 12/6, vào trận với thế cân bằng, nhưng trong một tình huống sút bóng lên cho đồng đội, thủ môn mang áo số 18 Trần Văn Hoàng của Nhi đồng Đô Lương đã đá “căng như kẻ chỉ”, bóng đập đất, nẩy lên, băng qua đầu thủ môn đối phương và lọt lưới. Tỷ số được mở cho đội bóng xứ Lường. Cũng nhờ có bàn thắng sớm nên đội bóng xứ Lường thi đấu rất bùng nổ và giành chiến thắng trước một đối thủ ngang cơ.

Sau đó, nhiều lần phát bóng lên cho đội nhà, thủ môn Trần Văn Hoàng tiếp tục có những cú sút xa đi hết phần sân, lúc thì dội cột dọc, lúc lại đập xà ngang và có khi bay lên khán đài, va vào cổ động viên. Vừa ném bóng xuống sân cho các cầu thủ, một cổ động viên vừa răn: “Này, may vưa lần thôi, chơ mô ra nựa. Chuyền bóng cho đồng đội đi. Đừng phát bóng hoảng nữa!”.

"Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau"

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Nỏ biết đàng mô mà lần' ảnh 3

Tình anh em chỉ có ngoài sân đấu, đã xung trận thì phải quyết chiến. Ảnh: Thành Cường

Trong trận đấu lượt 2 của bảng A chiều nay, Nhi đồng Quỳnh Lưu đã có cuộc chạm trán với Nhi đồng thị xã Hoàng Mai. Địa phương Hoàng Mai vốn được tách ra từ quê mẹ Quỳnh Lưu vào năm 2013. Hai địa phương này có mối gắn kết chặt chẽ với nhau, cùng chung dòng sông Mai Giang, cùng chung giọng nói mặn đằm vị biển và hầu hết nhân khẩu của 2 địa phương này đều có mối quan hệ anh em, họ hàng. Thậm chí trong đội bóng hai bên có những cầu thủ là anh em "nội thân" của nhau.

Nhưng anh em họ hàng là "chuyện riêng" ngoài sân đấu, đã nhập cuộc thì cả hai đều khát khao chiến thắng, đều quyết tâm hạ đối thủ để giành vé vào vòng trong. Do đó, suốt 45 phút của trận đấu, cầu thủ hai bên chơi rất quyết liệt, nhiều pha tranh chấp bóng nảy lửa, nhiều va chạm xảy ra, không bên nào chịu nhường bên nào.

Màn rượt đuổi tỷ số gay cấn kết thúc với kết quả 4-3 đã đưa Quỳnh Lưu đi tiếp vào vòng trong. Nên câu ca dao "Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau" lại "chống chỉ định" với những trận túc cầu này.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.