Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Tưởng đỏ hoá ra đen'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đồng hành với giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24, không thể không kể đến sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên đến từ các huyện, ở đó họ đã thể hiện hết mình vì tình yêu bóng đá, vì màu cờ sắc áo của đội nhà.
Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Tưởng đỏ hoá ra đen' ảnh 1
Nhi đồng Cửa Lò trong trang phục thi đấu quần đỏ, áo đỏ, giày "lé" đỏ song lại "đen" khi để thua Nhi đồng TX Hoàng Mai. Ảnh: Thành Cường

“Tưởng đỏ hoá ra đen”

Sau nhiều năm tham gia giải đấu và tiến sâu vào vòng trong nhưng đội bóng phố biển Cửa Lò chưa một lần xưng vương. Bước vào mùa giải năm nay, thầy trò Nhi đồng Cửa Lò với khí thế quyết tâm cao là “thay đổi lịch sử giải đấu”, khát khao một lần bước lên bục vinh quang. Thế nhưng, ngay ở trận đấu mở màn, đội bóng thị xã biển đã thua Nhi đồng TX.Hoàng Mai với tỷ số đậm 4-0.

Thua cuộc nhưng các cầu thủ nhí đã có màn trình diễn khá ấn tượng, để lại trong lòng khán giả sự ái mộ khi liên tục bị dẫn bàn nhưng tinh thần chiến binh luôn được phát huy. Nhận kết quả thua, một cầu thủ bên phía Nhi đồng Cửa Lò đã thốt ra những lời đầy tiếc nuối: “Tưởng đỏ hoá ra đen”. Thì ra, các cầu thủ Nhi đồng Cửa Lò trong trang phục thi đấu quần đỏ, áo đỏ đã giúp họ củng cố niềm tin có một trận đấu thắng nhưng kết quả lại thua đậm nên “đỏ lại hoá đen”.

“Cổ vũ bên chồng thì mất lòng bên vợ”

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Tưởng đỏ hoá ra đen' ảnh 2
Những cổ động viên nhiệt tình trên sân đấu Nhi đồng. Ảnh: Thành Cường

Sáng nay, trên sân nhà thi đấu tỉnh diễn ra cuộc so tài giữa đội bóng Nhi đồng Anh Sơn và Nhi đồng Yên Thành. Trên khán đài, rất đông cổ động viên đến cổ vũ. Trong đó, gây ấn tượng nhất là cặp vợ chồng trẻ với chai nhựa cổ động và cầu thủ phía nào dâng lên tấn công thì cả hai cũng đều “hò dô hò dịch” cổ vũ hết sức nhiệt tình.

Hoá ra, Yên Thành là đội bóng quê vợ, đội Anh Sơn là đại diện quê chồng. Khi nắm được lịch thi đấu, hai đội đối đầu nhau nên cặp vợ chồng này đã ra thoả thuận chung, rằng “Tất cả quy về một mối, Yên Thành quê vợ hay Anh Sơn quê chồng cũng là một, đều cổ vũ cho cả hai. Nếu phát hiện có sự thiên vị, lệch pha thì ngay lập tức nhận thẻ vàng”.

Tuy nhiên, khi bị cuốn sâu vào diễn biến trận đấu, cả vợ và chồng đều có những phút “phạm luật”. Để giữ vững hoà khí, sau khi “sai lầm thuộc về anh”, ông chồng lại cất cao tiếng hát “Cổ vũ bên chồng thì mất lòng bên vợ” nên “cho anh hô chung một tiếng kẻo hô riêng mất lòng”.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.