Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phát động ủng hộ 'Tết vì người nghèo' Xuân Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão năm 2023 của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tổ chức lễ phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo” Xuân Quý Mão 2023.
Cán bộ, viên chức Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2023. Ảnh: Thành Chung

Cán bộ, viên chức Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2023. Ảnh: Thành Chung

Chiều 27/12, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức Lễ phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo” Xuân Quý Mão 2023. Tham dự buổi lễ có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế; đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng các cán bộ, viên chức và người lao động bệnh viện.

Trong những năm qua, bên cạnh việc tập trung phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã quan tâm thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, hướng tới người nghèo với nhiều việc làm có ý nghĩa như: nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam Anh hùng; chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng; hỗ trợ, tặng quà bệnh nhân nghèo và người dân ở các xã nghèo, vùng thiên tai; cũng như giúp đỡ nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trao tặng các phần quà cho người dân bị thiên tai ở huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trao tặng các phần quà cho người dân bị thiên tai ở huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Chung

Thông qua việc thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội này, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã có những đóng góp góp phần làm ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh ở địa phương; được các cấp, ngành và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão năm 2023 của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tổ chức lễ phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo” Xuân Quý Mão 2023.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hương phát lời kêu gọi tới các khoa, phòng, trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động ở bệnh viện chung tay ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2023. Ảnh: Thành Chung

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hương phát lời kêu gọi tới các khoa, phòng, trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động ở bệnh viện chung tay ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2023. Ảnh: Thành Chung

Tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kêu gọi các khoa, phòng, trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động ở bệnh viện bằng tấm lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cùng chung tay góp sức, đóng góp ủng hộ phong trào đạt kết quả cao nhất.

Sự đóng góp, ủng hộ này không chỉ giúp người nghèo trong tỉnh được đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, đầy đủ hơn mà còn động viên họ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tổng số tiền thu được tại buổi lễ phát động là trên 210 triệu đồng. Chương trình ủng hộ sẽ được Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp tục thực hiện. Ảnh: Thành Chung

Tổng số tiền thu được tại buổi lễ phát động là trên 210 triệu đồng. Chương trình ủng hộ sẽ được Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp tục thực hiện. Ảnh: Thành Chung

Trong khuôn khổ lễ phát động, ban tổ chức buổi lễ đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ là trên 210 triệu đồng. Chương trình ủng hộ còn tiếp tục được Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thực hiện sau đó.

Số tiền ủng hộ sẽ được bệnh viện gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để chung tay giúp đỡ người nghèo.

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.