Bệnh viện miền núi Nghệ An sáng chế máy rửa tay khử khuẩn tự động hết 700 nghìn

(Baonghean.vn) - Với chiếc máy này, mọi người được rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn mà không cần chạm tay ấn vào đầu bình nước khử khuẩn, giảm bớt nguy cơ lây truyền vi khuẩn, virus.
Máy rửa tay khử khuẩn tự động. Video: Lá Văn Khôi
Chiều 6/4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đã đưa vào sử dụng máy rửa tay khử khuẩn tự động. Máy được đặt ở cổng ra vào bệnh viện. Khi vào ra, y, bác sĩ, người bệnh và người nhà bệnh nhân có thể đến đây để được rửa tay bằng chất khử khuẩn, phòng bệnh.
Máy được đặt trước cổng ra vào bệnh viện cho mọi người đi qua rửa tay khử khuẩn phòng bệnh. Ảnh: Lá Văn Khôi
Máy rửa tay khử khuẩn này là 1 sáng chế của Phòng Vật tư Thiết bị của Bệnh viện. Các cán bộ của phòng sáng chế ra máy trên cơ sở nhặt nhạnh những thiết bị hỏng hóc để làm.
Các thiết bị để tạo ra máy này bao gồm: 01 mắt cảm biến, 01 bộ vi mạch, 01 van điện đóng mở, 01 cái bơm mini, dây điện và 01 bình nước rửa tay khử khuẩn...Tổng chi phí để chế tạo máy rửa tay tự động mới hoàn toàn này là vào khoảng 700 ngàn đồng.

Người bệnh sử dụng máy rửa tay khử khuẩn tự động khi ra, vào bệnh viện. Ảnh: Lá Văn Khôi
Khi đưa tay vào vòi, mắt cảm biến nhận truyền tín hiệu cho máy chạy bơm và đồng thời mở van điện từ cho nước khử khuẩn chảy ra. Khi đưa tay ra khỏi vị trí vòi nước thì cả bơm lẫn van điện từ cùng tắt một lúc nên không xảy ra hiện tượng nước nhỏ đầu vòi, tiết kiệm dung dịch rửa tay.