Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức nhịp cầu nhân ái, giúp đỡ trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chương trình "Nhịp cầu nhân ái, từ trái tim đến trái tim", Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã gây quỹ ủng hộ các bệnh nhi mổ tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn được trên 623 triệu đồng.
Chương trình Nhịp cầu nhân ái do Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.Ảnh: Thành Chung

Tối ngày 26/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Chương trình “Từ trái tim đến trái tim”. Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; đại diện các bệnh viện trên địa bàn thành phố Vinh; các nhà hảo tâm; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và đông đảo người dân. Ảnh: Thành Chung

Theo thống kê của Bộ Y tế, ở Việt Nam cứ 1.000 trẻ được sinh ra thì sẽ có 8 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe sau này, thậm chí có nguy cơ gây tử vong. 
Cuối tuần này và tuần sau, Bệnh viện Sản Nhi sẽ thực hiện phẫu thuật cho 5 bệnh nhi mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung
Cuối tuần này và tuần sau, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An sẽ thực hiện phẫu thuật cho 5 bệnh nhi mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường
Còn ở Nghệ An, trung bình mỗi năm có gần 100 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh phải chuyển tuyến Trung ương. Điều đáng nói có đến 60% trường hợp trẻ bị bệnh tim bẩm sinh rơi vào các hộ gia đình nghèo và cận nghèo rất cần được giúp đỡ.
Với mong muốn mang lại trái tim khỏe mạnh cùng tương lai tươi sáng hơn cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn; giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, đồng thời giúp cho các gia đình có bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh không phải đi xa, giảm tải về chi phí, bắt đầu từ năm 2009, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã quyết tâm triển khai chương trình can thiệp và phẫu thuật tim hở.
Từ năm 2009 đến nay, Bệnh viện Sản Nhi đã phẫu thuật giúp 400 trẻ mắc bệnh tim trở lại khỏe mạnh, có cuộc sống bình thường. Ảnh: Thành Chung
Từ năm 2009 đến nay, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phẫu thuật giúp 400 trẻ mắc bệnh tim trở lại khỏe mạnh, có cuộc sống bình thường. Ảnh: Thành Chung
Từ đó đến nay, hơn 400 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật giúp các em trở lại cuộc sống bình thường. Tính riêng từ năm 2015 trở lại đây, Bệnh viện đã can thiệp thành công cho 287 bệnh nhân, phẫu thuật cho 108 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh với kết quả khả quan, tỷ lệ biến chứng rất thấp.
Phát biểu khai mạc chương trình, TS. BS CKII  Tăng Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nêu rõ: “Với mỗi cuộc phẫu thuật tim, các gia đình có con bị tim bẩm sinh phải chuẩn bị một khoản kinh phí nhất định. Đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khoản kinh phí đó chính là  tất cả tài sản họ có.
TS. BS CKII Tăng Xuân Hải, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi khai mạc chương trình. Ảnh: Thành Chung
TS. BS CKII Tăng Xuân Hải, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khai mạc chương trình. Ảnh: Thành Chung
Giúp đỡ các cháu mắc bệnh tim bẩm sinh, bên cạnh việc phát triển chuyên môn, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tích cực kết nối cùng các nhà hảo tâm, các cơ quan, đoàn thể hỗ trợ các cháu và gia đình. Chính sự đồng hành này mà Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có thể giúp đỡ cho nhiều trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh được điều trị, khỏe mạnh... Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều em nhỏ mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn cần kinh phí để phẫu thuật tim kịp thời.
Các đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế tặng quà cho các gia đình có bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh sắp được phẫu thuật. Ảnh: Thành Chung
Các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Bệnh viện Sản nhi tặng quà cho các gia đình có bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh sắp được phẫu thuật. Ảnh: Thành Chung
Chính vì vậy, Ban lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thực hiện đêm nghệ thuật từ thiện gây quỹ với thông điệp “Nhịp cầu nhân ái, kết nối từ trái tim đến trái tim” là nhằm kêu gọi ủng hộ kinh phí phẫu thuật cho các em, Ban lãnh đạo Bệnh viện rất mong muốn có thêm nhiều sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để mang đến cho các em một thế giới ngập tràn thương yêu và tiếng cười.
Đại diện các sở, ban, ngành ủng hộ quỹ vì bệnh nhân mắc bệnh tim của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Đại diện các sở, ban, ngành ủng hộ quỹ cho các bệnh nhi mổ tim bẩm sinh của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Tại chương trình, các đại biểu, nhà hảo tâm đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ chuyên, không chuyên biểu diễn; giao lưu cùng gia đình 5 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị được phẫu thuật tim.
5 bệnh nhi sắp được phẫu thuật, cần được hỗ trợ, giúp đỡ kinh phí là các cháu: Lữ Thị Thanh Thảo (xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn); Võ Thị Như Quỳnh (xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn); Nguyễn Gia Bảo (xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc); Nguyễn Thị Bảo Ngọc (xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương); Bùi Xuân Bản (xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương).
bna_Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thay mặt cho gia đình các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh đón nhận những sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thay mặt cho gia đình các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh đón nhận những ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Ảnh: Thành Chung

Tại chương trình, các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế đã lên sân khấu trao quà cho các bệnh nhi bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức gây quỹ từ thiện cho các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được mổ sắp tới. Tất cả các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện và nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp ủng hộ cho quỹ. Dịp này, quỹ ủng hộ các bệnh nhi mổ tim bẩm sinh đã nhận được số tiền là 623,5 triệu đồng.
Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Sản nhi trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các nhà hảo tâm đã ủng hộ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các nhà hảo tâm đã ủng hộ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: Thành Chung
Để tiếp tục ủng hộ cho các bệnh nhi phẫu thuật tim bẩm sinh, các nhà hảo tâm có thể tiếp tục ủng hộ cho chương trình bằng việc liên hệ trực tiếp tại Phòng Quản lý chất lượng - Công tác xã hội, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, số 19 Tôn Thất Tùng, TP.Vinh.
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cam kết sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích, đối tượng và hiệu quả. /.

Tin mới

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.