Bị ngọn keo rơi trúng, một người đàn ông tử vong tại chỗ

(Baonghean.vn) - Trong lúc khai thác keo, một người đàn ông ở xã Thanh Nho (Thanh Chương) bị ngọn cây rơi trúng và không qua khỏi.

Theo người dân địa phương, chiều ngày 27/3, anh Nguyễn Trọng Thiện (48 tuổi) trú ở xóm Nho Phong, xã Thanh Nho, đi khai thác keo tại xóm Nho Tân cùng xã. Trong lúc đang làm keo thì bị một ngọn cây lao trúng đầu và tử vong tại chỗ.

Người dân Thanh Chương khai thác keo. Ảnh: Huy Thư ảnh 1
Người dân Thanh Chương khai thác keo. Ảnh: Huy Thư

Anh Bùi Gia Lĩnh (43 tuổi) – một lao động trong nhóm khai thác keo tại xóm Nho Tân cho biết: Lúc đó, trong nhóm không cắt keo nữa, nhưng gió mạnh khiến các ngọn keo đã bị cắt trước đó, đang mắc trên những cành cây rơi xuống chỗ anh Thiện đi qua, một người khác tránh được, anh Thiện bị chấn thương nặng, tử vong tại chỗ.

Chiều tối cùng ngày, gia đình và người thân đã tổ chức khâm liệm thi thể anh gần hiện trường xảy ra vụ tai nạn lao động, sau đó di chuyển về nhà để làm lễ mai táng.

Được biết, gia đình anh Thiện có hoàn cảnh rất khó khăn. Vợ chồng anh đang nuôi 3 người con ăn học (Con đầu học lớp 10, con út mới 3 tuổi). Vợ anh ốm yếu, không làm được công việc nặng. Anh là lao động chính trong nhà, quanh năm đi làm thuê để mưu sinh. Thời gian gần đây anh thường đi khai thác keo với người dân trong xóm.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.