Bị phạt vì không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên lên mạng xúc phạm công an

(Baonghean.vn) - Bị lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính vì lỗi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy tham gia giao thông. T đã đăng bài viết lên trang cá nhân với nội dung xúc phạm đến danh dự, uy tín lực lượng Công an.

Công an huyện Tân Kỳ cho biết: vừa mời N.Đ.T (SN 1992) trú tại xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ lên làm việc vì liên quan đến nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân có tính chất xúc phạm lực lượng Công an.

Bị phạt vì không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên lên mạng xúc phạm công an ảnh 1
Nội dung T. đăng tải trên Facebook cá nhân.
Cụ thể: Vào sáng 24/1, khi đang trên đường đi tảo mộ thì T. bị tổ công tác Ban Công an xã Hương Sơn (Tân Kỳ) ra tín hiệu dừng xe và lập biên bản xử phạt vì lỗi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy tham gia giao thông.
Sau khi được giải thích vì lỗi vi phạm, T. đã nộp phạt. Sau đó, nghe lời xúi giục của một số người dân, T. chụp biên bản xử phạt, rồi đăng tải lên Facebook cá nhân kèm nội dung xúc phạm lực lượng Công an và gắn tên một số bạn bè vào bài viết.
Bị phạt vì không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên lên mạng xúc phạm công an ảnh 2

Đối tượng N.Đ.T tại trụ sở Công an huyện Tân Kỳ. Ảnh: Thuấn Tiến 

Tại cơ quan công an, T. đã được cán bộ Công an huyện Tân Kỳ giải thích về việc đăng tải nội dung xúc phạm lực lượng Công an là hành vi vi phạm, được quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NA-CP của Chính phủ. T. cũng đã nhận thức được sai phạm, tự rút kinh nghiệm và xóa bài viết trên mạng xã hội Facebook.                         

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.