Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan cấp tỉnh thăm, kiểm tra điểm cách ly tập trung ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Kiểm tra điểm cách ly tập trung tại huyện Thanh Chương, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan cấp tỉnh yêu cầu địa phương này tăng cường phối hợp các lực lượng để giám sát chặt các đường mòn, lối mở qua biên giới, kiên quyết không để người dân từ Lào về nước không qua cửa khẩu.
Chiều 3/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ và nhân dân đang thực hiện cách ly tại điểm cách ly tập trung xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa
Chiều 3/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan cấp tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ và nhân dân đang thực hiện cách ly tại điểm cách ly tập trung xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương. Tham gia đoàn có Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại xã Đại Đồng, nơi hiện có 122 người dân của 4 tỉnh từ Lào về cách ly đến nay đã bước sang ngày thứ 5, đồng chí Nguyễn Nam Đình biểu dương tinh thần nỗ lực, khắc phục khó khăn của các lực lượng quân sự, công an, dân quân tự vệ, các tình nguyện viên địa phương đã đảm bảo điều kiện sinh hoạt cũng như chăm lo tốt sức khỏe của người đang cách ly.

Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan cấp tỉnh cũng khẳng định, chủ trương cách ly tập trung các công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về nước của Trung ương, của tỉnh là một biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19; vừa bảo vệ sức khỏe cho chính mỗi người dân đang thực hiện cách ly và gia đình của người cách ly cũng như cộng đồng nói chung.

Bởi vậy, mong muốn mọi người dân đang thực hiện cách ly chấp hành nghiêm các yêu cầu và quy định tại điểm cách ly.

Tại điểm cách ly tập trung xã Đại Đồng hiện có 122 người dân từ Lào về nước. Ảnh: Mai Hoa
Tại điểm cách ly tập trung xã Đại Đồng hiện có 122 người dân từ Lào về nước. Ảnh: Mai Hoa

Động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu, đồng chí Nguyễn Nam Đình cũng lưu ý các lực lượng quan tâm đảm bảo việc chăm sóc người dân trong điều kiện có thể; đồng thời tuyên truyền, động viên nhân dân nâng cao ý thức chấp hành, ý thức phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, nhất là nhắc nhở người dân đeo khẩu trang.

Thông qua việc kiểm tra, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan cấp tỉnh cũng lưu với các cấp ủy, chính quyền Thanh Chương tăng cường phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Quân sự, Công an và sự giám sát của nhân dân để giám sát chặt các đường mòn, lối mở qua biên giới.

Khu vực chế biến thức ăn cho những người cách ly tập trung. Ảnh: Mai Hoa
Khu vực chế biến thực phẩm cho những người cách ly tập trung. Ảnh: Mai Hoa

Gắn với đó là quản lý, giám sát chặt việc di chuyển của người các địa phương vào địa bàn, đồng thời hạn chế việc di chuyển của người dân giữa các xã trong huyện khi không cần thiết; tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Cùng với đó, địa phương cũng cần chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí lực lượng sẵn sàng tiếp nhận thêm người dân về cách ly tập trung trên cơ sở chỉ đạo, điều hành chung của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khẳng định một số đổi mới trong công tác lãnh đạo của Đảng ủy Khối năm 2019. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao đổi với lãnh đạo huyện Thanh Chương và các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Mai Hoa
Dịp này, đoàn công tác của tỉnh cũng đã tặng quà động viên các lực lượng đang phục vụ nhân dân tại điểm cách ly tập trung ở xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa
Dịp này, đoàn công tác của tỉnh cũng đã tặng quà động viên các lực lượng đang phục vụ nhân dân tại điểm cách ly tập trung ở xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.