Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An về dự sinh hoạt chi đoàn với thanh niên nông thôn

(Baonghean.vn) - Ngày 11/3, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn dự sinh hoạt chi đoàn với một số cơ sở Đoàn ở các huyện Anh Sơn và Đô Lương.

» Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn: 'Thanh niên muốn lập nghiệp đừng ngại khổ'
 

Bí thư Tỉnh Đoàn dự sinh hoạt với chi đoàn xóm 4 xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh Hoài Thu
Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh dự sinh hoạt với chi đoàn xóm 4 xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu.

Tại huyện Anh Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh đã dự sinh hoạt của chi đoàn 4 và 15, xã Phúc Sơn; qua đó tìm hiểu, lắng nghe các chia sẻ của đoàn viên thanh niên cơ sở về công tác thanh niên, về nhu cầu gắn bó xây dựng tổ chức đoàn và tham gia phát triển kinh tế ở địa phương.

Cũng tại đây,  Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh đã đi thăm công trình thanh niên ở xã Thạch Sơn; đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở xóm 4 xã Phúc Sơn. Chị Loan bị bệnh ung thư, chồng tàn tật không có khả năng lao động và có hai con nhỏ.

Nhằm nhìn nhận, đánh giá lại thực trạng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng thu hút, đoàn kết tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay, cùng với nhiều hoạt động khác, ngay từ giữa tháng 2/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức, trong đó yêu cầu 100% các chi đoàn trên địa bàn dân cư toàn tỉnh tổ chức sinh hoạt đồng loạt vào tối 11/3 và 100% các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đều tham dự sinh hoạt chi đoàn tại 21/21 đơn vị trong cả tỉnh. 

Dự buổi sinh hoạt liên chi đoàn tại các xã Thượng Sơn, Văn Sơn huyện Đô Lương với hàng trăm đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân cùng dự, Bí thư Tỉnh đoàn cùng đoàn công tác đã chứng kiến không khí sôi nổi, chất lượng với nhiều hình thức sinh hoạt như: thảo luận, tổ chức các trò hát múa, hái hoa dân chủ…

Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn các cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên có nhiều những hoạt động thiết thực, ý nghĩa  hơn nữa và tích cực phát triển kinh tế ngay tại quê nhà, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong hệ thống chính trị cơ sở, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. 

Tại các điểm đến tham dự sinh hoạt chi đoàn ở Anh Sơn và Đô Lương, đồng chí Phạm Tuấn Vinh đã tặng các suất quà gồm 1 thùng sữa cho các gia đình thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và 1 bộ loa máy di động cho Đoàn xã Thượng Sơn.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 4 Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Phạm Tuấn Vinh thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 4 Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu.

Theo đánh giá chung của đoàn công tác Bí thư Tỉnh đoàn, các chi đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung sinh hoạt, đảm bảo chủ điểm và triển khai có chất lượng, hiệu quả.

Các tổ chức Đoàn đã lựa chọn địa điểm tổ chức sinh hoạt có không gian rộng ở ngoài trời, hội trường ủy ban xã tạo không gian để đoàn viên thanh niên dễ dàng tham gia sinh hoạt với nhiều hình thức phong phú: tổ chức trò chơi tập thể, giao lưu thể dục thể thao, giao lưu văn nghệ; làm phần việc Thanh niên cấp Chi đoàn…

Không khí sinh hoạt liên chi đoàn sôi nổi tại xã Thượng Sơn, Đô Lương. Ảnh Hoài Thu
Không khí sinh hoạt liên chi đoàn sôi nổi tại xã Thượng Sơn, Đô Lương. Ảnh Hoài Thu.

Dịp này, nhằm khuyến khích, nâng cao chất lượng sinh hoạt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn phát động cuộc thi “Khoảnh khắc sinh hoạt Chi đoàn” với hình thức dự thi bằng ảnh và clip với những giải thưởng hấp dẫn. Các giải thưởng tại cuộc thi sẽ được trao tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao giải thưởng 26/3 năm 2017 vào ngày 17/3.

Hoài Thu

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.