Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An về dự sinh hoạt chi đoàn với thanh niên nông thôn

(Baonghean.vn) - Ngày 11/3, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn dự sinh hoạt chi đoàn với một số cơ sở Đoàn ở các huyện Anh Sơn và Đô Lương.

» Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn: 'Thanh niên muốn lập nghiệp đừng ngại khổ'
 

Bí thư Tỉnh Đoàn dự sinh hoạt với chi đoàn xóm 4 xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh Hoài Thu
Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh dự sinh hoạt với chi đoàn xóm 4 xã Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu.

Tại huyện Anh Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh đã dự sinh hoạt của chi đoàn 4 và 15, xã Phúc Sơn; qua đó tìm hiểu, lắng nghe các chia sẻ của đoàn viên thanh niên cơ sở về công tác thanh niên, về nhu cầu gắn bó xây dựng tổ chức đoàn và tham gia phát triển kinh tế ở địa phương.

Cũng tại đây,  Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh đã đi thăm công trình thanh niên ở xã Thạch Sơn; đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở xóm 4 xã Phúc Sơn. Chị Loan bị bệnh ung thư, chồng tàn tật không có khả năng lao động và có hai con nhỏ.

Nhằm nhìn nhận, đánh giá lại thực trạng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng thu hút, đoàn kết tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay, cùng với nhiều hoạt động khác, ngay từ giữa tháng 2/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức, trong đó yêu cầu 100% các chi đoàn trên địa bàn dân cư toàn tỉnh tổ chức sinh hoạt đồng loạt vào tối 11/3 và 100% các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đều tham dự sinh hoạt chi đoàn tại 21/21 đơn vị trong cả tỉnh. 

Dự buổi sinh hoạt liên chi đoàn tại các xã Thượng Sơn, Văn Sơn huyện Đô Lương với hàng trăm đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân cùng dự, Bí thư Tỉnh đoàn cùng đoàn công tác đã chứng kiến không khí sôi nổi, chất lượng với nhiều hình thức sinh hoạt như: thảo luận, tổ chức các trò hát múa, hái hoa dân chủ…

Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn các cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên có nhiều những hoạt động thiết thực, ý nghĩa  hơn nữa và tích cực phát triển kinh tế ngay tại quê nhà, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong hệ thống chính trị cơ sở, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. 

Tại các điểm đến tham dự sinh hoạt chi đoàn ở Anh Sơn và Đô Lương, đồng chí Phạm Tuấn Vinh đã tặng các suất quà gồm 1 thùng sữa cho các gia đình thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và 1 bộ loa máy di động cho Đoàn xã Thượng Sơn.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 4 Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Phạm Tuấn Vinh thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 4 Phúc Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Hoài Thu.

Theo đánh giá chung của đoàn công tác Bí thư Tỉnh đoàn, các chi đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung sinh hoạt, đảm bảo chủ điểm và triển khai có chất lượng, hiệu quả.

Các tổ chức Đoàn đã lựa chọn địa điểm tổ chức sinh hoạt có không gian rộng ở ngoài trời, hội trường ủy ban xã tạo không gian để đoàn viên thanh niên dễ dàng tham gia sinh hoạt với nhiều hình thức phong phú: tổ chức trò chơi tập thể, giao lưu thể dục thể thao, giao lưu văn nghệ; làm phần việc Thanh niên cấp Chi đoàn…

Không khí sinh hoạt liên chi đoàn sôi nổi tại xã Thượng Sơn, Đô Lương. Ảnh Hoài Thu
Không khí sinh hoạt liên chi đoàn sôi nổi tại xã Thượng Sơn, Đô Lương. Ảnh Hoài Thu.

Dịp này, nhằm khuyến khích, nâng cao chất lượng sinh hoạt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn phát động cuộc thi “Khoảnh khắc sinh hoạt Chi đoàn” với hình thức dự thi bằng ảnh và clip với những giải thưởng hấp dẫn. Các giải thưởng tại cuộc thi sẽ được trao tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao giải thưởng 26/3 năm 2017 vào ngày 17/3.

Hoài Thu

Tin mới

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.